રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતું મને મળતી ખરી પણ મન વગર
ઝાંઝવાં બનતાં સરોવર જળ વગર.
શૂન્ય મારું મન થયું છે એટલું
કે હવે ખડખડ હસું છું ભય વગર.
જ્યાં જઉં છું ત્યાં મને સામી મળે
ભીંત પણ ચાલી શકે છે પગ વગર.
દૂર તારાથી થતો હું જાઉં છું
એમ લાગે છે : હવે છું ઘર વગર.
સૂર્ય સ્પર્શે ઓસ તો ઊડી ગયું
હું તને મળતો રહ્યો કારણ વગર.
tun mane malti khari pan man wagar
jhanjhwan bantan sarowar jal wagar
shunya marun man thayun chhe etalun
ke hwe khaDkhaD hasun chhun bhay wagar
jyan jaun chhun tyan mane sami male
bheent pan chali shake chhe pag wagar
door tarathi thato hun jaun chhun
em lage chhe ha hwe chhun ghar wagar
surya sparshe os to uDi gayun
hun tane malto rahyo karan wagar
tun mane malti khari pan man wagar
jhanjhwan bantan sarowar jal wagar
shunya marun man thayun chhe etalun
ke hwe khaDkhaD hasun chhun bhay wagar
jyan jaun chhun tyan mane sami male
bheent pan chali shake chhe pag wagar
door tarathi thato hun jaun chhun
em lage chhe ha hwe chhun ghar wagar
surya sparshe os to uDi gayun
hun tane malto rahyo karan wagar
સ્રોત
- પુસ્તક : ઇર્શાદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સર્જક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012