રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅધર ને શબ્દના મંજુલ સમાસમાં લીધી,
અમે પીગળતી કોઈ ક્ષણને પ્રાસમાં લીધી.
ગઝલના પાકને રેતી જ રાસ આવે છે
મરુભૂમિ અમે એથી ગરાસમાં લીધી.
કદી ધર્યો ન કોઈ વેશ ઇન્દ્રની માફક,
લીધી જે ચીજ એ નિજના લિબાસમાં લીધી.
ભરે કોઈ જે રીતે શ્વાસ અંતવેળાનો,
તમે મૂકેલી હવા એમ શ્વાસમાં લીધી.
પ્રથમ ગુનો તો ‘સહજ' છૂટછાટ લીધી એ,
અને ઉપરથી એ હોશોહવાસમાં લીધી.
adhar ne shabdna manjul samasman lidhi,
ame pigalti koi kshanne prasman lidhi
gajhalna pakne reti ja ras aawe chhe
marubhumi ame ethi garasman lidhi
kadi dharyo na koi wesh indrni maphak,
lidhi je cheej e nijna libasman lidhi
bhare koi je rite shwas antwelano,
tame mukeli hawa em shwasman lidhi
pratham guno to ‘sahj chhutchhat lidhi e,
ane uparthi e hoshohwasman lidhi
adhar ne shabdna manjul samasman lidhi,
ame pigalti koi kshanne prasman lidhi
gajhalna pakne reti ja ras aawe chhe
marubhumi ame ethi garasman lidhi
kadi dharyo na koi wesh indrni maphak,
lidhi je cheej e nijna libasman lidhi
bhare koi je rite shwas antwelano,
tame mukeli hawa em shwasman lidhi
pratham guno to ‘sahj chhutchhat lidhi e,
ane uparthi e hoshohwasman lidhi
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 78)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1999