રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅંતરમાં રાગ છે ને નયનમાં વિરાગ છે,
‘ઓજસ’ દોરંગી દુનિયા પ્રણયનો દિમાગ છે.
વિરહી હૃદય મિલનમાં વિચારે છે એ જ વાત,
મરવાને માટે હમણાં બહુ સારો લાગ છે.
આ મૌન મારું જોઈને ભૂલો ન, દોસ્તો!
આજેય દિલના દર્દની દુનિયા સજાગ છે.
સંપૂર્ણતાએ પ્હોંચી નથી ત્યાગ-ભાવના,
વૈરાગ્ય પર હૃદયને અત્યારેય રાગ છે.
પાલવનો છાંયડો હો કે મૃત્યુની ગોદ હો,
બળતા હૃદયને એક શીતળતાની આગ છે.
‘ઓજસ’, એ આજ મારી કને હોવા જોઈએ,
નહિતર શું વાત છે કે હૃદય બાગબાગ છે.
antarman rag chhe ne nayanman wirag chhe,
‘ojas’ dorangi duniya pranayno dimag chhe
wirhi hriday milanman wichare chhe e ja wat,
marwane mate hamnan bahu saro lag chhe
a maun marun joine bhulo na, dosto!
ajey dilna dardni duniya sajag chhe
sampurntaye phonchi nathi tyag bhawna,
wairagya par hridayne atyarey rag chhe
palawno chhanyDo ho ke mrityuni god ho,
balta hridayne ek shitaltani aag chhe
‘ojas’, e aaj mari kane howa joie,
nahitar shun wat chhe ke hriday bagbag chhe
antarman rag chhe ne nayanman wirag chhe,
‘ojas’ dorangi duniya pranayno dimag chhe
wirhi hriday milanman wichare chhe e ja wat,
marwane mate hamnan bahu saro lag chhe
a maun marun joine bhulo na, dosto!
ajey dilna dardni duniya sajag chhe
sampurntaye phonchi nathi tyag bhawna,
wairagya par hridayne atyarey rag chhe
palawno chhanyDo ho ke mrityuni god ho,
balta hridayne ek shitaltani aag chhe
‘ojas’, e aaj mari kane howa joie,
nahitar shun wat chhe ke hriday bagbag chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 63)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4