રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઉદાસી આ સૂરજની આંખે ચઢી છે,
તમારા વિના સાંજ ડૂસકે ચઢી છે.
મને ઉંબરે એકલો છોડી દઈને,
હવે ખુદ પ્રતીક્ષા ઝરૂખે ચઢી છે.
તમે નામ મારું લખ્યું'તું કદી જ્યાં,
મધુમાલતી એ જ ભીંતે ચઢી છે.
જરા ગણગણી લઉં તમારી સભામાં,
ભુલાયેલ પંક્તિઓ હોઠે ચડી છે.
udasi aa surajni ankhe chaDhi chhe,
tamara wina sanj Duske chaDhi chhe
mane umbre eklo chhoDi daine,
hwe khud prtiksha jharukhe chaDhi chhe
tame nam marun lakhyuntun kadi jyan,
madhumalati e ja bhinte chaDhi chhe
jara ganagni laun tamari sabhaman,
bhulayel panktio hothe chaDi chhe
udasi aa surajni ankhe chaDhi chhe,
tamara wina sanj Duske chaDhi chhe
mane umbre eklo chhoDi daine,
hwe khud prtiksha jharukhe chaDhi chhe
tame nam marun lakhyuntun kadi jyan,
madhumalati e ja bhinte chaDhi chhe
jara ganagni laun tamari sabhaman,
bhulayel panktio hothe chaDi chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દનું સાત ભવનું લેણું છે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સંપાદક : રવીન્દ્ર પારેખ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2009