છે પ્રયત્નરત સહુ તે છતાં આ સવાર કેમ થતી નથી
chhe prayatnrat sahu te chhatan aa savaar kem thatii nathii


છે પ્રયત્નરત સહુ તે છતાં આ સવાર કેમ થતી નથી!
ને યુગો યુગોથી આ રાત છે, એ પસાર કેમ થતી નથી!
કદી તારી ભાવસભર નજર, એ હકાર કેમ થતી નથી?
ને કદી કળાય ઉપેક્ષા જે એ નકાર કેમ થતી નથી?
બધી બારીઓને ઉઘાડી મેં, તે છતાં પ્રવેશી ન ખુશ્બુઓ
અને ઘરમાં છે જે હવડ હવા તે ફરાર કેમ થતી નથી?
ખુશી સ્વાંગ બદલીને જે રીતે સદા વેદના બની જાય છે
કદી રૂપ બદલી, મનોવ્યથા તું કરાર કેમ થતી નથી?
મને ખ્યાલ છે કે આ જિંદગી એ ગતિનું નામ છે તે છતાં
એ રઝળવું કેમ બની જતી એ લટાર કેમ થતી નથી?
કૃપા થાય તોય અમુક ઉપર, અને એય થાતી જરાતરા
એ થતી ન કેમ બધા ઉપર? એ અપાર કેમ થતી નથી?
chhe prayatnarat sahu te chhatan aa sawar kem thati nathi!
ne yugo yugothi aa raat chhe, e pasar kem thati nathi!
kadi tari bhawasbhar najar, e hakar kem thati nathi?
ne kadi kalay upeksha je e nakar kem thati nathi?
badhi barione ughaDi mein, te chhatan praweshi na khushbuo
ane gharman chhe je hawaD hawa te pharar kem thati nathi?
khushi swang badline je rite sada wedna bani jay chhe
kadi roop badli, manowyatha tun karar kem thati nathi?
mane khyal chhe ke aa jindgi e gatinun nam chhe te chhatan
e rajhalawun kem bani jati e latar kem thati nathi?
kripa thay toy amuk upar, ane ey thati jaratra
e thati na kem badha upar? e apar kem thati nathi?
chhe prayatnarat sahu te chhatan aa sawar kem thati nathi!
ne yugo yugothi aa raat chhe, e pasar kem thati nathi!
kadi tari bhawasbhar najar, e hakar kem thati nathi?
ne kadi kalay upeksha je e nakar kem thati nathi?
badhi barione ughaDi mein, te chhatan praweshi na khushbuo
ane gharman chhe je hawaD hawa te pharar kem thati nathi?
khushi swang badline je rite sada wedna bani jay chhe
kadi roop badli, manowyatha tun karar kem thati nathi?
mane khyal chhe ke aa jindgi e gatinun nam chhe te chhatan
e rajhalawun kem bani jati e latar kem thati nathi?
kripa thay toy amuk upar, ane ey thati jaratra
e thati na kem badha upar? e apar kem thati nathi?



સ્રોત
- પુસ્તક : તારી ન હો એ વાતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- સર્જક : હર્ષવી પટેલ
- પ્રકાશક : ઝેન ઓપસ
- વર્ષ : 2024