રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆવ્યો પગલાં સૂંઘતો પરદેશમાં
યાદનો એક કાફલો પરદેશમાં
છે હજી ખ્યાલોમાં કોઈનું લલાટ
છે હજી એક ચાંદલો પરદેશમાં
પ્રેમ પણ થીજીને થીકરાઈ ગયો
હું ફરું છું એકલો પરદેશમાં
હોય છે દિવસે ન અમને હોશ પણ
સાંજે ફફડે હંસલો પરદેશમાં
બર્ફવર્ષા થૈ ચે એવી મ્હેરબાન
દીઠો ઊજળો કાગડો પરદેશમાં
દોસ્ત, તું પહેરી લે ઝભ્ભો ધર્મનો
લૂટનો છે લાડવો પરદેશમાં
બેઈમાની યાદ આવી ગૈ ફરી
બેઈમાનો સેંકડો પરદેશમાં
કોઈને શું કામ ‘દીપક’ ખુદ મને
હું રહ્યો છું ઢૂંઢતો પરદેશમાં
aawyo paglan sunghto pardeshman
yadno ek kaphlo pardeshman
chhe haji khyaloman koinun lalat
chhe haji ek chandlo pardeshman
prem pan thijine thikrai gayo
hun pharun chhun eklo pardeshman
hoy chhe diwse na amne hosh pan
sanje phaphDe hanslo pardeshman
barphwarsha thai che ewi mherban
ditho ujlo kagDo pardeshman
dost, tun paheri le jhabhbho dharmno
lutno chhe laDwo pardeshman
beimani yaad aawi gai phari
beimano senkDo pardeshman
koine shun kaam ‘dipak’ khud mane
hun rahyo chhun DhunDhto pardeshman
aawyo paglan sunghto pardeshman
yadno ek kaphlo pardeshman
chhe haji khyaloman koinun lalat
chhe haji ek chandlo pardeshman
prem pan thijine thikrai gayo
hun pharun chhun eklo pardeshman
hoy chhe diwse na amne hosh pan
sanje phaphDe hanslo pardeshman
barphwarsha thai che ewi mherban
ditho ujlo kagDo pardeshman
dost, tun paheri le jhabhbho dharmno
lutno chhe laDwo pardeshman
beimani yaad aawi gai phari
beimano senkDo pardeshman
koine shun kaam ‘dipak’ khud mane
hun rahyo chhun DhunDhto pardeshman
સ્રોત
- પુસ્તક : કુલ્લિયાતે દીપક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 96)
- સર્જક : દીપક બારડોલીકર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2007