વાહ, શી જાદુગરી વરસાદમાં
ઝરણુંયે લાગે નદી વરસાદમાં
એમ એ હસતી રહી વરસાદમાં
જાણે કી જલપરી વરસાદમાં
ભીંજવે છે સાંવરી વરસાદમાં
જિંદગી છે જિંદગી વરસાદમાં
હુંય જળબંબોળ-શો ફરતો હતો
એય પલળી ગૈ હતી વરસાદમાં
મારું ઘર પણ ક્યાં સલામત છે હવે
એનીયે ડૂબી ગલી વરસાદમાં
કાપલી ‘દીપક’ જે ખોવાઈ હતી
વોકળે તરતી મળી વરસાદમાં
wah, shi jadugri warsadman
jharnunye lage nadi warsadman
em e hasti rahi warsadman
jane ki jalapri warsadman
bhinjwe chhe sanwri warsadman
jindgi chhe jindgi warsadman
hunya jalbambol sho pharto hato
ey palli gai hati warsadman
marun ghar pan kyan salamat chhe hwe
eniye Dubi gali warsadman
kapli ‘dipak’ je khowai hati
wokle tarti mali warsadman
wah, shi jadugri warsadman
jharnunye lage nadi warsadman
em e hasti rahi warsadman
jane ki jalapri warsadman
bhinjwe chhe sanwri warsadman
jindgi chhe jindgi warsadman
hunya jalbambol sho pharto hato
ey palli gai hati warsadman
marun ghar pan kyan salamat chhe hwe
eniye Dubi gali warsadman
kapli ‘dipak’ je khowai hati
wokle tarti mali warsadman
સ્રોત
- પુસ્તક : કુલ્લિયાતે દીપક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 56)
- સર્જક : દીપક બારડોલીકર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2007