
વખત વીત્યાની આખી વિગત રંગારા;
લખી જણાવી, જાણે તું જત રંગારા.
ભીંતો રંગી ને, રંગી છત રંગારા;
છતાંય પામ્યાં નહિ, ઘરની ગત રંગારા!
જેની સાથે તારી સોબત રંગારા;
એની શાથી કોરી છે પ્રત રંગારા?
તારા રંગો તો અજવાળે પળ બે પળ;
પણ મારું, અંધારું શાશ્વત રંગારા!
રંગો ઘોળી જ્યાં જુઓ ત્યાં રંગે છે;
પોતે હો જાણે, પારંગત રંગારા!
આ કાંઠે હું પીંછી લઈને બેસું તો-
સામે કાંઠે બાજે છે તત રંગારા!
કૅનવાસ પર જીવતર ઊપસી આવ્યું છે!
આંખો વેઠી રહી છે આરત રંગારા!
એના કાગળ એની માફક તરસ્યા છે;
જેની, પીંછીએ રાખ્યાં, વ્રત રંગારા!
બધાંય દૃશ્યોને નીરખીને જોયા તો;
દેખાણા તારા જ દસ્તખત, રંગારા!
wakhat wityani aakhi wigat rangara;
lakhi janawi, jane tun jat rangara
bhinto rangi ne, rangi chhat rangara;
chhatanya pamyan nahi, gharni gat rangara!
jeni sathe tari sobat rangara;
eni shathi kori chhe prat rangara?
tara rango to ajwale pal be pal;
pan marun, andharun shashwat rangara!
rango gholi jyan juo tyan range chhe;
pote ho jane, parangat rangara!
a kanthe hun pinchhi laine besun to
same kanthe baje chhe tat rangara!
kenwas par jiwtar upsi awyun chhe!
ankho wethi rahi chhe aarat rangara!
ena kagal eni maphak tarasya chhe;
jeni, pinchhiye rakhyan, wart rangara!
badhanya drishyone nirkhine joya to;
dekhana tara ja dastkhat, rangara!
wakhat wityani aakhi wigat rangara;
lakhi janawi, jane tun jat rangara
bhinto rangi ne, rangi chhat rangara;
chhatanya pamyan nahi, gharni gat rangara!
jeni sathe tari sobat rangara;
eni shathi kori chhe prat rangara?
tara rango to ajwale pal be pal;
pan marun, andharun shashwat rangara!
rango gholi jyan juo tyan range chhe;
pote ho jane, parangat rangara!
a kanthe hun pinchhi laine besun to
same kanthe baje chhe tat rangara!
kenwas par jiwtar upsi awyun chhe!
ankho wethi rahi chhe aarat rangara!
ena kagal eni maphak tarasya chhe;
jeni, pinchhiye rakhyan, wart rangara!
badhanya drishyone nirkhine joya to;
dekhana tara ja dastkhat, rangara!



સ્રોત
- પુસ્તક : નવનીત સમર્પણ : મે ૨૦૨૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સંપાદક : દીપક દોશી
- પ્રકાશક : ભારતીય વિદ્યા ભવન