રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારી દશાની મારા ઉપર કંઈ અસર નથી,
નિશ્ચિંત છું હું, જાણે કશીયે ફિકર નથી.
પુષ્પોના સ્મિતમાંય ખુશાલીનાં ગીત છે,
એ ઓર વાત છે, કોઈ શબ્દો કે સ્વર નથી.
આપ્યું છે એમણે શું તને પણ કંઈ વચન?
ઓ રાત! તુજને કેમ જવાની ફિકર નથી?
લોકો કહે છે, ‘આજ દિવાળીની રાત છે.’
સંભવ છે એવું હોય, મને તો ખબર નથી.
ભાવિ ખુશીને હાલના ગમમાં હું જોઉં છું;
મોસમ બહારનીય ઘટાઓ વગર નથી.
દુનિયાથી હાથ ઉઠાવીને બેઠો છું આજકાલ;
આવી શકે તો આવ, હવે કોઈ ડર નથી.
વીતી હો જેને એ જ દયાળુ બની શકે;
દુઃખની પરખ કોઈને અનુભવ વગર નથી.
છે કેટલા પ્રકાર રુદનના એ જોઈ લો;
એ ના જુઓ કે પાંપણો અશ્રુથી તર નથી.
‘ઓજસ' મળી ગઈ છે ગુલોમાં જગ્યા મને,
ઝાકળ છું હું કે ખાર છું, એની ખબર નથી.
mari dashani mara upar kani asar nathi,
nishchint chhun hun, jane kashiye phikar nathi
pushpona smitmanya khushalinan geet chhe,
e or wat chhe, koi shabdo ke swar nathi
apyun chhe emne shun tane pan kani wachan?
o raat! tujne kem jawani phikar nathi?
loko kahe chhe, ‘aj diwalini raat chhe ’
sambhaw chhe ewun hoy, mane to khabar nathi
bhawi khushine halna gamman hun joun chhun;
mosam baharniy ghatao wagar nathi
duniyathi hath uthawine betho chhun ajkal;
awi shake to aaw, hwe koi Dar nathi
witi ho jene e ja dayalu bani shake;
dukhani parakh koine anubhaw wagar nathi
chhe ketla prakar rudanna e joi lo;
e na juo ke pampno ashruthi tar nathi
‘ojas mali gai chhe guloman jagya mane,
jhakal chhun hun ke khaar chhun, eni khabar nathi
mari dashani mara upar kani asar nathi,
nishchint chhun hun, jane kashiye phikar nathi
pushpona smitmanya khushalinan geet chhe,
e or wat chhe, koi shabdo ke swar nathi
apyun chhe emne shun tane pan kani wachan?
o raat! tujne kem jawani phikar nathi?
loko kahe chhe, ‘aj diwalini raat chhe ’
sambhaw chhe ewun hoy, mane to khabar nathi
bhawi khushine halna gamman hun joun chhun;
mosam baharniy ghatao wagar nathi
duniyathi hath uthawine betho chhun ajkal;
awi shake to aaw, hwe koi Dar nathi
witi ho jene e ja dayalu bani shake;
dukhani parakh koine anubhaw wagar nathi
chhe ketla prakar rudanna e joi lo;
e na juo ke pampno ashruthi tar nathi
‘ojas mali gai chhe guloman jagya mane,
jhakal chhun hun ke khaar chhun, eni khabar nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 64)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4