રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆપણો વ્હેવાર જૂઠો, આપણી સમજણ ગલત,
લાગણીમય તોય છે તારી રમત, મારી રમત.
સાત સપનાં, એક સૂડો, પાંદડાંનું આ જગત,
થાય છે લીલો-સૂકો તારો વખત, મારો વખત.
પથ્થરોના પેટનું પાણી લઈને હાથમાં,
ઊંઘના ઘરમાં જશું, તારી શરત, મારી શરત.
વાંઝિયા આ શબ્દના વસ્તારના ભારે ઋણી,
ઠીક સચવાઈ ગયું તારું અસત, મારું અસત.
શોધમાં ‘ઇર્શાદ’ છે, ચ્હેરા વગરનો આદમી,
જે નથી હોતો કદી તારો ફકત, મારો ફકત.
aapno whewar jutho, aapni samjan galat,
lagnimay toy chhe tari ramat, mari ramat
sat sapnan, ek suDo, pandDannun aa jagat,
thay chhe lilo suko taro wakhat, maro wakhat
paththrona petanun pani laine hathman,
unghna gharman jashun, tari sharat, mari sharat
wanjhiya aa shabdna wastarna bhare rini,
theek sachwai gayun tarun asat, marun asat
shodhman ‘irshad’ chhe, chhera wagarno adami,
je nathi hoto kadi taro phakat, maro phakat
aapno whewar jutho, aapni samjan galat,
lagnimay toy chhe tari ramat, mari ramat
sat sapnan, ek suDo, pandDannun aa jagat,
thay chhe lilo suko taro wakhat, maro wakhat
paththrona petanun pani laine hathman,
unghna gharman jashun, tari sharat, mari sharat
wanjhiya aa shabdna wastarna bhare rini,
theek sachwai gayun tarun asat, marun asat
shodhman ‘irshad’ chhe, chhera wagarno adami,
je nathi hoto kadi taro phakat, maro phakat
સ્રોત
- પુસ્તક : ઇર્શાદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સર્જક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012