રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઉમ્રભર શ્વાસેશ્વાસ રહેવાની
ગુલબદનની સુવાસ રહેવાની
આપ ચ્હેરો ભલે છુપાવો પણ
ચાંદની આસપાસ રહેવાની
દિલમાં દરિયો ભલે ઊછળતો રહે
હોઠ ઉપર તો પ્યાસ રહેવાની
તારી આંખોનો દોષ હો કે ન હો
ટેવ દિલને ઉદાસ રહેવાની
તારા હોઠોની મારા હોઠો પર
જિંદગીભર મીઠાશ રહેવાની
કોને કોને તમે મળી આવ્યા
પગલે પગલે તપાસ રહેવાની
ચાંદની તો કોઈ લઈ ચાલ્યું
મારી સાથે અમાસ રહેવાની
ફૂલ મૂકી ગયા કબર પર એ
ઊંડે ઊંડે સુવાસ રહેવાની
અન્ય બાબત કશું નથી કહેવું
પણ ગઝલમાં તો ઠાંસ રહેવાની
ફૂલ આદિલ ખરી પડ્યું તોપણ
ડાળ ઉપર સુવાસ રહેવાની
umrbhar shwaseshwas rahewani
gulabadanni suwas rahewani
ap chhero bhale chhupawo pan
chandni asapas rahewani
dilman dariyo bhale uchhalto rahe
hoth upar to pyas rahewani
tari ankhono dosh ho ke na ho
tew dilne udas rahewani
tara hothoni mara hotho par
jindgibhar mithash rahewani
kone kone tame mali aawya
pagle pagle tapas rahewani
chandni to koi lai chalyun
mari sathe amas rahewani
phool muki gaya kabar par e
unDe unDe suwas rahewani
anya babat kashun nathi kahewun
pan gajhalman to thans rahewani
phool aadil khari paDyun topan
Dal upar suwas rahewani
umrbhar shwaseshwas rahewani
gulabadanni suwas rahewani
ap chhero bhale chhupawo pan
chandni asapas rahewani
dilman dariyo bhale uchhalto rahe
hoth upar to pyas rahewani
tari ankhono dosh ho ke na ho
tew dilne udas rahewani
tara hothoni mara hotho par
jindgibhar mithash rahewani
kone kone tame mali aawya
pagle pagle tapas rahewani
chandni to koi lai chalyun
mari sathe amas rahewani
phool muki gaya kabar par e
unDe unDe suwas rahewani
anya babat kashun nathi kahewun
pan gajhalman to thans rahewani
phool aadil khari paDyun topan
Dal upar suwas rahewani
સ્રોત
- પુસ્તક : મળે ન મળે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 137)
- સર્જક : આદિલ મન્સૂરી
- પ્રકાશક : વોરા ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1996