રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશું થયું છે તું પજવતી પણ નથી?
વ્હાલ ના કરતી, ઝઘડતી પણ નથી?
છાતી ચીરીને કર્યો છે. માર્ગ મેં
કેમ ત્યાંથી તું નીકળતી પણ નથી?
ભીંત પર એકાદ એવી છે છબી
હું ઉતારું છું, ઊતરતી પણ નથી.
તું પલાંઠી વાળીને બેસી ગઈ
આ હૃદયમાંથી ચસકતી પણ નથી.
કૈંક વરસોથી નથી વરસાદ, પણ
કોણ કહે છે : છત ટપકતી પણ નથી?
shun thayun chhe tun pajawti pan nathi?
whaal na karti, jhaghaDti pan nathi?
chhati chirine karyo chhe marg mein
kem tyanthi tun nikalti pan nathi?
bheent par ekad ewi chhe chhabi
hun utarun chhun, utarti pan nathi
tun palanthi waline besi gai
a hridaymanthi chasakti pan nathi
kaink warsothi nathi warsad, pan
kon kahe chhe ha chhat tapakti pan nathi?
shun thayun chhe tun pajawti pan nathi?
whaal na karti, jhaghaDti pan nathi?
chhati chirine karyo chhe marg mein
kem tyanthi tun nikalti pan nathi?
bheent par ekad ewi chhe chhabi
hun utarun chhun, utarti pan nathi
tun palanthi waline besi gai
a hridaymanthi chasakti pan nathi
kaink warsothi nathi warsad, pan
kon kahe chhe ha chhat tapakti pan nathi?
સ્રોત
- પુસ્તક : ઇર્શાદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 172)
- સર્જક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012