રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોટૂંકી ટચરક વાત, કબીરા,
લાંબી પડશે રાત, કબીરા.
અવસર કેવળ એક જ દિ’નો,
વચ્ચે મહિના સાત, કબીરા.
ખુલ્લમખુલ્લી પીઠ મળી છે,
મારે તેની લાત, કબીરા.
કાપડ છો ને કાણી પૈનું,
પાડો મોંઘી ભાત, કબીરા.
જીવ હજીએ ઝભ્ભામાં છે,
ફાટી ગઈ છે જાત, કબીરા.
tunki tachrak wat, kabira,
lambi paDshe raat, kabira
awsar kewal ek ja di’no,
wachche mahina sat, kabira
khullamkhulli peeth mali chhe,
mare teni lat, kabira
kapaD chho ne kani painun,
paDo monghi bhat, kabira
jeew hajiye jhabhbhaman chhe,
phati gai chhe jat, kabira
tunki tachrak wat, kabira,
lambi paDshe raat, kabira
awsar kewal ek ja di’no,
wachche mahina sat, kabira
khullamkhulli peeth mali chhe,
mare teni lat, kabira
kapaD chho ne kani painun,
paDo monghi bhat, kabira
jeew hajiye jhabhbhaman chhe,
phati gai chhe jat, kabira
સ્રોત
- પુસ્તક : માસૂમ હવાના મિસરા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 35)
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2006