
લો કરું કોશિશ ને ફાવે તો કહું,
શબ્દ જો એને સમાવે તો કહું!
આપની નજરો જે ફરમાવી રહી,
એ ગઝલ જો યાદ આવે તો કહું!
શાંત જળમાં એક પણ લહરી નથી,
કોઈ થોડું ખળભળાવે તો કહું!
હું કદી ઊંચા સ્વરે બોલું નહીં,
એકદમ નજદીક આવે તો કહું!
કોઈને કહેવું નથી, એવું નથી,
સ્હેજ તૈયારી બતાવે તો કહું!
lo karun koshish ne phawe to kahun,
shabd jo ene samawe to kahun!
apni najro je pharmawi rahi,
e gajhal jo yaad aawe to kahun!
shant jalman ek pan lahri nathi,
koi thoDun khalabhlawe to kahun!
hun kadi uncha swre bolun nahin,
ekdam najdik aawe to kahun!
koine kahewun nathi, ewun nathi,
shej taiyari batawe to kahun!
lo karun koshish ne phawe to kahun,
shabd jo ene samawe to kahun!
apni najro je pharmawi rahi,
e gajhal jo yaad aawe to kahun!
shant jalman ek pan lahri nathi,
koi thoDun khalabhlawe to kahun!
hun kadi uncha swre bolun nahin,
ekdam najdik aawe to kahun!
koine kahewun nathi, ewun nathi,
shej taiyari batawe to kahun!



સ્રોત
- પુસ્તક : લઘુ ગઝલસંહિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : રાજેન્દ્ર શુક્લ
- સંપાદક : અનિરુદ્ધસિંહ ગોહિલ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2022