રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોટેવના દરિયા તો લીલાછમ ભર્યા છે,
તોય કારણનાં હરણ તરસે મર્યાં છે.
અહીં અજાણ્યા શખ્સ જેવી કામનાઓ,
ત્યાં પ્રતીતિનાં નર્યાં ધુમ્મસ તર્યાં છે.
- સાવ ધીમે ચાલનારો કાચબો છું
પણ સમયના સ્પર્શને સૂરજ કર્યા છે.
શ્વાસ બદલે અર્થને ઓઢું પરંતુ,
ઘર ઉપર શબ્દો નથી, નળિયાં ભર્યાં છે!
કાં કિરમજી શહેરમાં ભૂલા પડ્યા છો,
કાં પરિચયના દીવા તાજા ઠર્યા છે.
tewna dariya to lilachham bharya chhe,
toy karannan haran tarse maryan chhe
ahin ajanya shakhs jewi kamnao,
tyan prtitinan naryan dhummas taryan chhe
saw dhime chalnaro kachbo chhun
pan samayna sparshne suraj karya chhe
shwas badle arthne oDhun parantu,
ghar upar shabdo nathi, naliyan bharyan chhe!
kan kiramji shaherman bhula paDya chho,
kan parichayna diwa taja tharya chhe
tewna dariya to lilachham bharya chhe,
toy karannan haran tarse maryan chhe
ahin ajanya shakhs jewi kamnao,
tyan prtitinan naryan dhummas taryan chhe
saw dhime chalnaro kachbo chhun
pan samayna sparshne suraj karya chhe
shwas badle arthne oDhun parantu,
ghar upar shabdo nathi, naliyan bharyan chhe!
kan kiramji shaherman bhula paDya chho,
kan parichayna diwa taja tharya chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ઘર સામે સરોવર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 6)
- સંપાદક : સંજુ વાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2019
- આવૃત્તિ : 2