હજી તો સંભળાવી છે ફક્ત પ્રસ્તાવના તમને,
હજી પણ ક્યાં કહી છે મેં અહીં કોઈ કથા તમને.
મને છાતીમાં દુખતું હોય ને માથું દુખે તમને,
ખુદાએ આપી છે મારાથી ઊંચી વેદના તમને.
તમારી આજુબાજુમાં રચાતી જાય છે સૃષ્ટિ,
ખરેખર મારે જોવાં હોય છે બસ, એકલાં તમને.
ઊભો છું મંચ પર હું ને તમે બેઠાં છો શ્રોતામાં,
કશું બોલુ છું હું ને દાદ આપે છે સભા તમને.
ખરેખર કોણ છે જે મૃત્યુનું વરદાન આપે છે,
ખબર ક્યાંથી પડે કે લાગશે જીવન સજા તમને.
haji to sambhlawi chhe phakt prastawana tamne,
haji pan kyan kahi chhe mein ahin koi katha tamne
mane chhatiman dukhatun hoy ne mathun dukhe tamne,
khudaye aapi chhe marathi unchi wedna tamne
tamari ajubajuman rachati jay chhe srishti,
kharekhar mare jowan hoy chhe bas, eklan tamne
ubho chhun manch par hun ne tame bethan chho shrotaman,
kashun bolu chhun hun ne dad aape chhe sabha tamne
kharekhar kon chhe je mrityunun wardan aape chhe,
khabar kyanthi paDe ke lagshe jiwan saja tamne
haji to sambhlawi chhe phakt prastawana tamne,
haji pan kyan kahi chhe mein ahin koi katha tamne
mane chhatiman dukhatun hoy ne mathun dukhe tamne,
khudaye aapi chhe marathi unchi wedna tamne
tamari ajubajuman rachati jay chhe srishti,
kharekhar mare jowan hoy chhe bas, eklan tamne
ubho chhun manch par hun ne tame bethan chho shrotaman,
kashun bolu chhun hun ne dad aape chhe sabha tamne
kharekhar kon chhe je mrityunun wardan aape chhe,
khabar kyanthi paDe ke lagshe jiwan saja tamne
સ્રોત
- પુસ્તક : ભરતકામ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 103)
- સર્જક : ભરત વિંઝુડા
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2020