રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગુલમ્હોર તળે મૌન ટહૂકંત રોજ રોજ હશે,
દેખાય, ન દેખાય ભલે, બાજુમાં મનોજ* હશે.
માહૌલ હશે, મ્હેક હશે, ભીનું ભીનું ઓજ હશે,
દેખાય, ન દેખાય ભલે, બાજુમાં મનોજ હશે.
ઘેરાય ઉપરકોટ ને ફરતી સ્મરણની ફોજ હશે,
દેખાય, ન દેખાય ભલે, બાજુમાં મનોજ હશે.
ગિરનાર ચડ્યે પાંખને પીંછા સો આછો બોજ હશે,
દેખાય, ન દેખાય ભલે, બાજુમાં મનોજ હશે.
કરતાલ ને કરતાલ વિષે જબ અલખની ખોજ હશે,
દેખાય, ન દેખાય ભલે, બાજુમાં મનોજ હશે.
તળેટી સુધી ચાલ ગઝલ, ત્યાં પ્રભાતી મોજ હશે,
દેખાય, ન દેખાય, ભલે, બાજુમાં મનોજ હશે.
*મિત્રકવિ મનોજ ખંડેરિયા
gulamhor tale maun tahukant roj roj hashe,
dekhay, na dekhay bhale, bajuman manoj* hashe
mahaul hashe, mhek hashe, bhinun bhinun oj hashe,
dekhay, na dekhay bhale, bajuman manoj hashe
gheray uparkot ne pharti smaranni phoj hashe,
dekhay, na dekhay bhale, bajuman manoj hashe
girnar chaDye pankhne pinchha so achho boj hashe,
dekhay, na dekhay bhale, bajuman manoj hashe
kartal ne kartal wishe jab alakhni khoj hashe,
dekhay, na dekhay bhale, bajuman manoj hashe
taleti sudhi chaal gajhal, tyan prabhati moj hashe,
dekhay, na dekhay, bhale, bajuman manoj hashe
*mitrakawi manoj khanDeriya
gulamhor tale maun tahukant roj roj hashe,
dekhay, na dekhay bhale, bajuman manoj* hashe
mahaul hashe, mhek hashe, bhinun bhinun oj hashe,
dekhay, na dekhay bhale, bajuman manoj hashe
gheray uparkot ne pharti smaranni phoj hashe,
dekhay, na dekhay bhale, bajuman manoj hashe
girnar chaDye pankhne pinchha so achho boj hashe,
dekhay, na dekhay bhale, bajuman manoj hashe
kartal ne kartal wishe jab alakhni khoj hashe,
dekhay, na dekhay bhale, bajuman manoj hashe
taleti sudhi chaal gajhal, tyan prabhati moj hashe,
dekhay, na dekhay, bhale, bajuman manoj hashe
*mitrakawi manoj khanDeriya
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલ સંહિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 105)
- સર્જક : રાજેન્દ્ર શુક્લ
- પ્રકાશક : સહૃદય પ્રકાશન
- વર્ષ : 2005