અતિશય બધુંયે સહજ થઈ ગયું છે,
એ બ્રહ્માંડ જાણે કે રજ થઈ ગયું છે.
ઉનાળુ મધ્યાહ્ન માથે તપે છે,
બધું કોઈ મૂગી તરજ થઈ ગયું છે.
હું તડકાના કેન્વાસે ચીતરું છું કોયલ,
ઘણું કામ એવું, ફરજ થઈ ગયું છે.
છે દેવાના ડુંગર શાં તોતેર વર્ષો,
કે અસ્તિત્વ મોટું કરજ થઈ ગયું છે.
‘અનિલ’, વિસ્તર્યું મૌન તડકારૂપે, આ,
મને માપવાનો જ ગજ થઈ ગયું છે.
atishay badhunye sahj thai gayun chhe,
e brahmanD jane ke raj thai gayun chhe
unalu madhyahn mathe tape chhe,
badhun koi mugi taraj thai gayun chhe
hun taDkana kenwase chitarun chhun koyal,
ghanun kaam ewun, pharaj thai gayun chhe
chhe dewana Dungar shan toter warsho,
ke astitw motun karaj thai gayun chhe
‘anil’, wistaryun maun taDkarupe, aa,
mane mapwano ja gaj thai gayun chhe
atishay badhunye sahj thai gayun chhe,
e brahmanD jane ke raj thai gayun chhe
unalu madhyahn mathe tape chhe,
badhun koi mugi taraj thai gayun chhe
hun taDkana kenwase chitarun chhun koyal,
ghanun kaam ewun, pharaj thai gayun chhe
chhe dewana Dungar shan toter warsho,
ke astitw motun karaj thai gayun chhe
‘anil’, wistaryun maun taDkarupe, aa,
mane mapwano ja gaj thai gayun chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 102)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004