
વાત અસલ કાગળમાં આવે
શબ્દો ત્યાં તો વચમાં આવે
એનાથી મોટો શો વૈભવ!
તડકો સીધો ઘરમાં આવે
ભીતર ભીનું સંકેલો, ત્યાં
આંખોમાંથી પડમાં આવે
સાર બધા ગ્રંથોનો એક જ
પાથરીએ તે પગમાં આવે
તો માથે મૂકીને નાચું
ઘટઘટમાં, તે ઘટમાં આવે
પકડ્યો છે પડછાયો, સાધો!
અજવાળું શું બથમાં આવે!
wat asal kagalman aawe
shabdo tyan to wachman aawe
enathi moto sho waibhaw!
taDko sidho gharman aawe
bhitar bhinun sankelo, tyan
ankhomanthi paDman aawe
sar badha granthono ek ja
pathriye te pagman aawe
to mathe mukine nachun
ghataghatman, te ghatman aawe
pakaDyo chhe paDchhayo, sadho!
ajwalun shun bathman aawe!
wat asal kagalman aawe
shabdo tyan to wachman aawe
enathi moto sho waibhaw!
taDko sidho gharman aawe
bhitar bhinun sankelo, tyan
ankhomanthi paDman aawe
sar badha granthono ek ja
pathriye te pagman aawe
to mathe mukine nachun
ghataghatman, te ghatman aawe
pakaDyo chhe paDchhayo, sadho!
ajwalun shun bathman aawe!



સ્રોત
- પુસ્તક : યદા તદા ગઝલ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 41)
- સર્જક : સ્નેહી પરમાર
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2015