રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆપણે મિત્રો નથી, થોડાઘણા પરિચિત છીએ
aapne mitro nathi, thoDaghna parichit chhiye
આપણે મિત્રો નથી, થોડાઘણા પરિચિત છીએ,
બેઉ કાં સરખું વિચારે એ વિષે વિસ્મિત છીએ.
હોય છે સઘળી ક્ષિતિજો ખુશનુમા આભાસ બસ,
કોણ કહે છે કે અમે આ દેહમાં સીમિત છીએ?
આપણે સહચર અરણ્યોના, પરંતુ હે સ્વજન!
કાં નિરંતર એકબીજાના વડે ભયભીત છીએ?
હું ને તું ક્યારે સમાનાર્થી બની શકશું કહે,
વ્યાકરણ જો માંડીએ તો સર્વદા વિપરીત છીએ.
રથ ગરે, વીંટી સરે, ખીલા ખૂંપે, ગોળી ચલે,
હો અલગ રીતે છતાં પ્રત્યેક યુગે શાપિત છીએ.
aapne mitro nathi, thoDaghna parichit chhiye,
beu kan sarakhun wichare e wishe wismit chhiye
hoy chhe saghli kshitijo khushnuma abhas bas,
kon kahe chhe ke ame aa dehman simit chhiye?
apne sahchar aranyona, parantu he swajan!
kan nirantar ekbijana waDe bhaybhit chhiye?
hun ne tun kyare samanarthi bani shakashun kahe,
wyakran jo manDiye to sarwada wiprit chhiye
rath gare, winti sare, khila khumpe, goli chale,
ho alag rite chhatan pratyek yuge shapit chhiye
aapne mitro nathi, thoDaghna parichit chhiye,
beu kan sarakhun wichare e wishe wismit chhiye
hoy chhe saghli kshitijo khushnuma abhas bas,
kon kahe chhe ke ame aa dehman simit chhiye?
apne sahchar aranyona, parantu he swajan!
kan nirantar ekbijana waDe bhaybhit chhiye?
hun ne tun kyare samanarthi bani shakashun kahe,
wyakran jo manDiye to sarwada wiprit chhiye
rath gare, winti sare, khila khumpe, goli chale,
ho alag rite chhatan pratyek yuge shapit chhiye
સ્રોત
- પુસ્તક : લાખ ટુકડા કાચના (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 23)
- સર્જક : હેમેન શાહ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 1998