રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસૂર્યની થોડી આશ, કર દીવો,
ઘરમાં તો કામ આવે, ઘર દીવો.
દ્વાર ખૂલતાં પ્રકાશ ફેલાતો,
એમ લાગે કરે સફર દીવો.
રોશની થાય દૂર જળ પર તો,
તારી આપે મને ખબર દીવો.
તું ભલે માળિયે ચડાવી દે,
ત્યાંય દેખાડશે અસર દીવો.
કોઈ જોનાર હો ન એને તો,
હોય કાયમ લઘરવઘર દીવો.
તું અગર આંસુઓ પૂરે એમાં,
તો સળગશે જ રાતભર દીવો.
યાદ જો ઘાસ જેવી સૂકી હો,
તો નથી રાખતો કસર દીવો.
જ્યોત ઝાંખી ન થાય તો શું થાય?
જો બળ્યો હોય ઉમ્રભર દીવો.
દુઃખ થતે ના, પવનમાં હોલાતે,
પણ બુઝાયો હવા વગર દીવો.
(તા. ૬-૦૬-ર૦૦૪)
suryni thoDi aash, kar diwo,
gharman to kaam aawe, ghar diwo
dwar khultan parkash phelato,
em lage kare saphar diwo
roshni thay door jal par to,
tari aape mane khabar diwo
tun bhale maliye chaDawi de,
tyanya dekhaDshe asar diwo
koi jonar ho na ene to,
hoy kayam lagharawghar diwo
tun agar ansuo pure eman,
to salagshe ja ratbhar diwo
yaad jo ghas jewi suki ho,
to nathi rakhto kasar diwo
jyot jhankhi na thay to shun thay?
jo balyo hoy umrbhar diwo
dukha thate na, pawanman holate,
pan bujhayo hawa wagar diwo
(ta 6 06 ra004)
suryni thoDi aash, kar diwo,
gharman to kaam aawe, ghar diwo
dwar khultan parkash phelato,
em lage kare saphar diwo
roshni thay door jal par to,
tari aape mane khabar diwo
tun bhale maliye chaDawi de,
tyanya dekhaDshe asar diwo
koi jonar ho na ene to,
hoy kayam lagharawghar diwo
tun agar ansuo pure eman,
to salagshe ja ratbhar diwo
yaad jo ghas jewi suki ho,
to nathi rakhto kasar diwo
jyot jhankhi na thay to shun thay?
jo balyo hoy umrbhar diwo
dukha thate na, pawanman holate,
pan bujhayo hawa wagar diwo
(ta 6 06 ra004)
સ્રોત
- પુસ્તક : આ તરફ કે તે તરફ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સર્જક : રવીન્દ્ર પારેખ
- પ્રકાશક : સાહિત્ય સંકુલ
- વર્ષ : 2016