રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબારાખડી વટાવ પછી એક મુકામ છે
ભાષાભવનને પાર ફકીરોનું ધામ છે
તમને અડ્યો ને ટેરવું ઝળહળ થઈ ગયું
નાની-શી એ ઘટનાનું હવે સૂર્ય નામ છે
એના વિચાર એની લગન એની ચાકરી
લઈદઈને આપણે તો હવે એ જ કામ છે
ઘર શૂન્ય ગામ શૂન્ય ને પીનકોડ શૂન્ય શૂન્ય
દીવાનગીનું તો ક્યાં કશું નામઠામ છે
તોબા કરી તો એનું પરિણામ જોઈ લ્યો
છે દિલ હવે સુરાહી અને આંખ જામ છે
સ્મશાનવત્ બજારો કબરવત્ ઘરો અદમ
લાગે છે કોઈ સંત વિનાનું આ ગામ છે
barakhDi wataw pachhi ek mukam chhe
bhashabhawanne par phakironun dham chhe
tamne aDyo ne terawun jhalhal thai gayun
nani shi e ghatnanun hwe surya nam chhe
ena wichar eni lagan eni chakari
laidine aapne to hwe e ja kaam chhe
ghar shunya gam shunya ne pinkoD shunya shunya
diwanginun to kyan kashun namtham chhe
toba kari to enun parinam joi lyo
chhe dil hwe surahi ane aankh jam chhe
smshanwat bajaro kabarwat gharo adam
lage chhe koi sant winanun aa gam chhe
barakhDi wataw pachhi ek mukam chhe
bhashabhawanne par phakironun dham chhe
tamne aDyo ne terawun jhalhal thai gayun
nani shi e ghatnanun hwe surya nam chhe
ena wichar eni lagan eni chakari
laidine aapne to hwe e ja kaam chhe
ghar shunya gam shunya ne pinkoD shunya shunya
diwanginun to kyan kashun namtham chhe
toba kari to enun parinam joi lyo
chhe dil hwe surahi ane aankh jam chhe
smshanwat bajaro kabarwat gharo adam
lage chhe koi sant winanun aa gam chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : અદમ ટંકારવીની ગઝલોની ચોપડી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 23)
- સર્જક : અદમ ટંકારવી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 1997