
અમે પ્યાલાની વાટે વેદના ખાળી સુરાલયમાં
નજર સાકીની જ્યારે જોઈ હુંફાળી સુરાલયમાં
જમાનાની નજર લાગી જવાનો ડર હતો દિલમાં
તરસને લઈ ગયો હું ખૂબ સંભાળી સુરાલયમાં
શરાબીનો નશો ઓછો થવાની શક્યતા ક્યાં છે?
છબી નજરે ચઢી છે એક રૂપાળી સુરાલયમાં
તને અલ્લાહના સમ આપ વાઇઝ પ્રશ્નનો ઉત્તર
ગયું છે કોણ મસ્જિદમાંથી કંટાળી સુરાલયમાં
જનાઝો એનો કબ્રસ્તાનમાં લઈ જઈને શું કરશો
અઝીઝે જ્યારે આખી જિંદગી ગાળી સુરાલયમાં
ame pyalani wate wedna khali suralayman
najar sakini jyare joi humphali suralayman
jamanani najar lagi jawano Dar hato dilman
tarasne lai gayo hun khoob sambhali suralayman
sharabino nasho ochho thawani shakyata kyan chhe?
chhabi najre chaDhi chhe ek rupali suralayman
tane allahna sam aap waijh prashnno uttar
gayun chhe kon masjidmanthi kantali suralayman
janajho eno kabrastanman lai jaine shun karsho
ajhijhe jyare aakhi jindgi gali suralayman
ame pyalani wate wedna khali suralayman
najar sakini jyare joi humphali suralayman
jamanani najar lagi jawano Dar hato dilman
tarasne lai gayo hun khoob sambhali suralayman
sharabino nasho ochho thawani shakyata kyan chhe?
chhabi najre chaDhi chhe ek rupali suralayman
tane allahna sam aap waijh prashnno uttar
gayun chhe kon masjidmanthi kantali suralayman
janajho eno kabrastanman lai jaine shun karsho
ajhijhe jyare aakhi jindgi gali suralayman



સ્રોત
- પુસ્તક : તરસ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 46)
- સર્જક : અઝીઝ કાદરી
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1997