રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએટલે આંખોમાં સહેજે ભેજ નહિ
સાંભરે એવું કશુંયે છે જ નહિ
સ્વપ્ન! તારી આંગળી ઝાલી છે મેં
જો, હવે વચ્ચે કદમ અટકે જ નહિ
આવશે, એ આવશે, આવી જશે..
થાય, પણ સારો સમય આવે જ નહિ
એટલે આપણને ફાવી જિંદગી
છે ઘણુંયે, સુખ અને દુઃખ બે જ નહિ
કામ ઈશ્વર એક પણ કરતો નથી
પણ મને સોંપ્યા વગર ચાલે જ નહિ
etle ankhoman saheje bhej nahi
sambhre ewun kashunye chhe ja nahi
swapn! tari angli jhali chhe mein
jo, hwe wachche kadam atke ja nahi
awshe, e awshe, aawi jashe
thay, pan saro samay aawe ja nahi
etle apanne phawi jindgi
chhe ghanunye, sukh ane dukha be ja nahi
kaam ishwar ek pan karto nathi
pan mane sompya wagar chale ja nahi
etle ankhoman saheje bhej nahi
sambhre ewun kashunye chhe ja nahi
swapn! tari angli jhali chhe mein
jo, hwe wachche kadam atke ja nahi
awshe, e awshe, aawi jashe
thay, pan saro samay aawe ja nahi
etle apanne phawi jindgi
chhe ghanunye, sukh ane dukha be ja nahi
kaam ishwar ek pan karto nathi
pan mane sompya wagar chale ja nahi
સ્રોત
- પુસ્તક : તારી ન હો એ વાતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 04)
- સર્જક : હર્ષવી પટેલ
- પ્રકાશક : ઝેન ઓપુસ
- વર્ષ : 2024