રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએ રીતે થોડીઘણી રોનક રહી
જિંદગી સાથે સતત ચકમક રહી
પગ પસારી બેસી ગઈ ઘરમાં વ્યથા
જો કદી આવી ખુશી, ઉભડક રહી
એ ટક્યા પણ કંઈ જ બદલી ના શક્યા
જેમની વૃત્તિ સ્થિતિસ્થાપક રહી
ફિટ ન બેઠા કોઈ દૃષ્ટિકોણમાં
જેમની દૃષ્ટિ બહુ વ્યાપક રહી
સંતુલન બારીક માગે છે ગઝલ
દર્દ કહેવાનું છે પણ રોચક રહી
e rite thoDighni ronak rahi
jindgi sathe satat chakmak rahi
pag pasari besi gai gharman wyatha
jo kadi aawi khushi, ubhDak rahi
e takya pan kani ja badli na shakya
jemni writti sthitisthapak rahi
phit na betha koi drishtikonman
jemni drishti bahu wyapak rahi
santulan barik mage chhe gajhal
dard kahewanun chhe pan rochak rahi
e rite thoDighni ronak rahi
jindgi sathe satat chakmak rahi
pag pasari besi gai gharman wyatha
jo kadi aawi khushi, ubhDak rahi
e takya pan kani ja badli na shakya
jemni writti sthitisthapak rahi
phit na betha koi drishtikonman
jemni drishti bahu wyapak rahi
santulan barik mage chhe gajhal
dard kahewanun chhe pan rochak rahi
સ્રોત
- પુસ્તક : કાગળની નાવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સર્જક : હેમંત પુણેકર
- પ્રકાશક : Zen Opus
- વર્ષ : 2022