ઘૂઘવતા દૃશ્યના સાતેય સાગર પાર કરવા છે
ghuughavtaa drushyanaa saatey saagar paar karvaa chhe


ઘૂઘવતા દૃશ્યના સાતેય સાગર પાર કરવા છે,
પછી દૃષ્ટિ અને દ્રષ્ટાને એકાકાર કરવાં છે.
પ્રવાહી થઈ ગયેલા આ પવનમાં આંગળી બોળી,
સમયના ભાલ પર પીળાં તિલક બે-ચાર કરવાં છે.
ત્વચા પર ચોળવી છે રાખ ભસ્મીભૂત સ્પર્શોની,
સળગતા શ્વાસના કૂવાને ઠંડાગાર કરવા છે.
હવામાં ઝૂલતા સૌ મૌનના પડદાઓ ફાડીને,
અતિશય આર્તનાદે સેંકડો ચિત્કાર કરવા છે.
ઉછીની પણ કોઈ કૂંપળ સમી પળ એક આપે તો,
યુગોની શુષ્કતાઓને લીલા શણગાર કરવા છે.
ghughawta drishyna satey sagar par karwa chhe,
pachhi drishti ane drashtane ekakar karwan chhe
prawahi thai gayela aa pawanman angli boli,
samayna bhaal par pilan tilak be chaar karwan chhe
twacha par cholwi chhe rakh bhasmibhut sparshoni,
salagta shwasna kuwane thanDagar karwa chhe
hawaman jhulta sau maunna paDdao phaDine,
atishay artnade senkDo chitkar karwa chhe
uchhini pan koi kumpal sami pal ek aape to,
yugoni shushktaone lila shangar karwa chhe
ghughawta drishyna satey sagar par karwa chhe,
pachhi drishti ane drashtane ekakar karwan chhe
prawahi thai gayela aa pawanman angli boli,
samayna bhaal par pilan tilak be chaar karwan chhe
twacha par cholwi chhe rakh bhasmibhut sparshoni,
salagta shwasna kuwane thanDagar karwa chhe
hawaman jhulta sau maunna paDdao phaDine,
atishay artnade senkDo chitkar karwa chhe
uchhini pan koi kumpal sami pal ek aape to,
yugoni shushktaone lila shangar karwa chhe



સ્રોત
- પુસ્તક : નવનીત સમર્પણ : માર્ચ ૨૦૨૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સંપાદક : દીપક દોશી
- પ્રકાશક : ભારતીય વિદ્યા ભવન