રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવિચારોમાં સતત તારા સ્મરણની આગ રાખીને,
જીવું છું હું પ્રિયે તારો અલગ વિભાગ રાખીને.
હજી રાખો છો દૂરી કેટલી, સાબિત કર્યું આપે
મને દીધી વસંત, પણ પાનખરનો ભાગ રાખીને!
હવા શોધી રહી છે ક્યારની શિકારને એના,
તમે ના આવતાં અહીં હાથમાં ચિરાગ રાખીને.
મને મારી રીતે કો’ આપવા દેતું નથી અહીંયાં,
ફરું છું હુંય મારામાં નહિતર ત્યાગ રાખીને.
હવે તો હું, ને આ ચન્દ્રમા બંને છીએ સરખા,
સફેદ પહેરણ મને આપ્યું છે કાળો ડાઘ રાખીને!
wicharoman satat tara smaranni aag rakhine,
jiwun chhun hun priye taro alag wibhag rakhine
haji rakho chho duri ketli, sabit karyun aape
mane didhi wasant, pan panakharno bhag rakhine!
hawa shodhi rahi chhe kyarni shikarne ena,
tame na awtan ahin hathman chirag rakhine
mane mari rite ko’ aapwa detun nathi ahinyan,
pharun chhun hunya maraman nahitar tyag rakhine
hwe to hun, ne aa chandrma banne chhiye sarkha,
saphed paheran mane apyun chhe kalo Dagh rakhine!
wicharoman satat tara smaranni aag rakhine,
jiwun chhun hun priye taro alag wibhag rakhine
haji rakho chho duri ketli, sabit karyun aape
mane didhi wasant, pan panakharno bhag rakhine!
hawa shodhi rahi chhe kyarni shikarne ena,
tame na awtan ahin hathman chirag rakhine
mane mari rite ko’ aapwa detun nathi ahinyan,
pharun chhun hunya maraman nahitar tyag rakhine
hwe to hun, ne aa chandrma banne chhiye sarkha,
saphed paheran mane apyun chhe kalo Dagh rakhine!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2014 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- સંપાદક : કિશોરસિંહ સોલંકી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2017