રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકરુણાના તૂટી જતે સર્વ બંધો,
જો નયને પલક કેરા આરા ન હોતે;
જગત પર બધે જલપ્રલય થઈને રહેતે,
જો સાગરને ચોગમ કિનારા ન હોતે.
મોહબ્બતમાં રંગીનીઓ હોત ક્યાંથી,
જો યૌવનના મદભર ઇશારા ન હોતે,
વિરહ રાતનું શું થતે, કોણ જાણે,
ગગનમાં જો અગણિત સિતારા ન હોતે.
સુમનની જવાની સલામત ન રહેતે,
બની જાત વેરાન બાગોની દુનિયા!
ન રોકાત પંજાઓ જાલિમ જગતના,
જો કાંટાના મક્કમ સહારા ન હોતે.
ન મળતે કદી સાંત્વન આ હૃદયને;
મનોરમ જો સૃષ્ટિ નજરની ન હોતે.
બની જાત વેરાન જીવનનું જીવન,
સ્મરણના અગર પુષ્પ-ક્યારા ન હોતે.
અગર એની નજરો ન કહેતે દુબારા,
કવિતા અમર હું સુણાવી ન શકતે,
ઊઠી જાવું પડતે આ મહેફિલથી આજે,
પળેપળ જો મોઘમ ઇશારા ન હોતે.
karunana tuti jate sarw bandho,
jo nayne palak kera aara na hote;
jagat par badhe jalaprlay thaine rahete,
jo sagarne chogam kinara na hote
mohabbatman ranginio hot kyanthi,
jo yauwanna madbhar ishara na hote,
wirah ratanun shun thate, kon jane,
gaganman jo agnit sitara na hote
sumanni jawani salamat na rahete,
bani jat weran bagoni duniya!
na rokat panjao jalim jagatna,
jo kantana makkam sahara na hote
na malte kadi santwan aa hridayne;
manoram jo srishti najarni na hote
bani jat weran jiwananun jiwan,
smaranna agar pushp kyara na hote
agar eni najro na kahete dubara,
kawita amar hun sunawi na shakte,
uthi jawun paDte aa mahephilthi aaje,
palepal jo mogham ishara na hote
karunana tuti jate sarw bandho,
jo nayne palak kera aara na hote;
jagat par badhe jalaprlay thaine rahete,
jo sagarne chogam kinara na hote
mohabbatman ranginio hot kyanthi,
jo yauwanna madbhar ishara na hote,
wirah ratanun shun thate, kon jane,
gaganman jo agnit sitara na hote
sumanni jawani salamat na rahete,
bani jat weran bagoni duniya!
na rokat panjao jalim jagatna,
jo kantana makkam sahara na hote
na malte kadi santwan aa hridayne;
manoram jo srishti najarni na hote
bani jat weran jiwananun jiwan,
smaranna agar pushp kyara na hote
agar eni najro na kahete dubara,
kawita amar hun sunawi na shakte,
uthi jawun paDte aa mahephilthi aaje,
palepal jo mogham ishara na hote
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4