શ્વાસમાંથી સંચરી ને આંખમાંથી નીતરી
shwasmanthi sanchri ne ankhmanthi nitri
શ્વાસમાંથી સંચરી ને આંખમાંથી નીતરી,
એટલે તું કૌંસમાં પારેવું અથવા જળપરી.
જે લખાવાની હજુ બાકી છે તે કંકોતરી,
એટલે તું કૌંસમાં એક વેદના આગોતરી.
આમ પાછું કંઈ નહીં ને એક સ્વપ્નીલ શૂન્યતા,
એટલે તું કૌંસમાં એક અર્થહીન યાયાવરી.
થડથી આગળ જાય તો પણ થડ વગર ચાલે નહીં,
એટલે તું કૌંસમાં ડાળી અને ફૂલપાંતરી.
shwasmanthi sanchri ne ankhmanthi nitri,
etle tun kaunsman parewun athwa jalapri
je lakhawani haju baki chhe te kankotri,
etle tun kaunsman ek wedna agotri
am pachhun kani nahin ne ek swapnil shunyata,
etle tun kaunsman ek arthahin yayawari
thaDthi aagal jay to pan thaD wagar chale nahin,
etle tun kaunsman Dali ane phulpantri
shwasmanthi sanchri ne ankhmanthi nitri,
etle tun kaunsman parewun athwa jalapri
je lakhawani haju baki chhe te kankotri,
etle tun kaunsman ek wedna agotri
am pachhun kani nahin ne ek swapnil shunyata,
etle tun kaunsman ek arthahin yayawari
thaDthi aagal jay to pan thaD wagar chale nahin,
etle tun kaunsman Dali ane phulpantri
સ્રોત
- પુસ્તક : તાજા કલમમાં એ જ કે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 61)
- સર્જક : મુકુલ ચોક્સી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2001