રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગાઢ ધુમ્મસપટની પેલે પાર તું હોઈ શકે,
રંગ રેખા કે નહીં આકાર તું હોઈ શકે.
કોઈ મારા બારણે જાસાચિઠ્ઠી નાંખી ગયું,
અક્ષર તો ક્યાંથી ઉકલે લખનાર તું હોઈ શકે.
રાગ પારિજાત લ્હેરાતો રહ્યો છે રાતભર,
ક્યાંક નજદિક બેસીને ગાનાર તું હોઈ શકે.
આટલાં વ્હાલાં મને લાગ્યાં નથી પૂર્વે કદી,
આ અભાવો, પીડ મોકલનાર તું હોઈ શકે.
ગાઢ ધુમ્મસપટની પેલે પાર તું હોઈ શકે,
રંગ રેખા કે નહીં આકાર તું હોઈ શકે.
gaDh dhummasapatni pele par tun hoi shake,
rang rekha ke nahin akar tun hoi shake
koi mara barne jasachiththi nankhi gayun,
akshar to kyanthi ukle lakhnar tun hoi shake
rag parijat lherato rahyo chhe ratbhar,
kyank najdik besine ganar tun hoi shake
atlan whalan mane lagyan nathi purwe kadi,
a abhawo, peeD mokalnar tun hoi shake
gaDh dhummasapatni pele par tun hoi shake,
rang rekha ke nahin akar tun hoi shake
gaDh dhummasapatni pele par tun hoi shake,
rang rekha ke nahin akar tun hoi shake
koi mara barne jasachiththi nankhi gayun,
akshar to kyanthi ukle lakhnar tun hoi shake
rag parijat lherato rahyo chhe ratbhar,
kyank najdik besine ganar tun hoi shake
atlan whalan mane lagyan nathi purwe kadi,
a abhawo, peeD mokalnar tun hoi shake
gaDh dhummasapatni pele par tun hoi shake,
rang rekha ke nahin akar tun hoi shake
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 39)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1999