રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશોધું છું પણ રમેશ મળે ક્યાં રમેશમાં,
મળતા નથી રમેશના રસ્તા રમેશમાં.
ગુલમ્હોર પણ લટાર કદીક મારતા હશે,
એનાં હજુયે ટમટમે પગલાં રમેશમાં.
ખોદો તો દટાયેલું કોઈ શહેર નીકળે,
એમ જ મળે રમેશનાં સપનાં રમેશમાં.
અર્ધો રમેશ કાળા અનાગતમાં ગુમ છે,
અર્ધા રમેશના છે ધુમાડા રમેશમાં.
આખ્ખુંય રાજપાટ હવે સૂમસામ છે,
કારણ કે મૃત્યુ પામ્યો છે રાજા રમેશમાં.
ફરતું હશે કોઈક વસંતી હવાની જેમ,
આજે ઝૂલે છે એકલાં જાળાં, રમેશમાં.
ઈશ્વર, આ તારી પીળી બુલંદીનું શું થશે?
ખોદ્યા કરે હમેશ તું ખાડા રમેશમાં.
જ્યારે રમેશ નામનો એક ખારવો ડૂબ્યો,
ત્યારે ખબર પડી કે છે દરિયા રમેશમાં.
shodhun chhun pan ramesh male kyan rameshman,
malta nathi rameshna rasta rameshman
gulamhor pan latar kadik marta hashe,
enan hajuye tamatme paglan rameshman
khodo to datayelun koi shaher nikle,
em ja male rameshnan sapnan rameshman
ardho ramesh kala anagatman gum chhe,
ardha rameshna chhe dhumaDa rameshman
akhkhunya rajapat hwe sumsam chhe,
karan ke mrityu pamyo chhe raja rameshman
pharatun hashe koik wasanti hawani jem,
aje jhule chhe eklan jalan, rameshman
ishwar, aa tari pili bulandinun shun thashe?
khodya kare hamesh tun khaDa rameshman
jyare ramesh namno ek kharwo Dubyo,
tyare khabar paDi ke chhe dariya rameshman
shodhun chhun pan ramesh male kyan rameshman,
malta nathi rameshna rasta rameshman
gulamhor pan latar kadik marta hashe,
enan hajuye tamatme paglan rameshman
khodo to datayelun koi shaher nikle,
em ja male rameshnan sapnan rameshman
ardho ramesh kala anagatman gum chhe,
ardha rameshna chhe dhumaDa rameshman
akhkhunya rajapat hwe sumsam chhe,
karan ke mrityu pamyo chhe raja rameshman
pharatun hashe koik wasanti hawani jem,
aje jhule chhe eklan jalan, rameshman
ishwar, aa tari pili bulandinun shun thashe?
khodya kare hamesh tun khaDa rameshman
jyare ramesh namno ek kharwo Dubyo,
tyare khabar paDi ke chhe dariya rameshman
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 530)
- સંપાદક : ચંદ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007