રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈ પણ રીતે ન એની ગડ મળે,
બીજમાંથી કઈ રીતે એક વડ મળે?
બંધ ઘરમાં જેમ કોઈ તડ મળે,
એ રીતે મારા મને વાવડ મળે.
એટલે લઈને ફરું માથું બધે,
શક્ય છે કે ક્યાંકથીયે ધડ મળે.
કોઈ મરતાંને પડે સાંસા સતત,
ને હવા ચોમેર આડેધડ મળે.
કોઈ કાળે ત્યાં નદી જેવું હશે,
એ વિના ના ભીતરે ભેખડ મળે.
કોઈ, કૂંપળને કહે છે પળ સતત,
રોજ એવો એક તો અણઘડ મળે.
koi pan rite na eni gaD male,
bijmanthi kai rite ek waD male?
bandh gharman jem koi taD male,
e rite mara mane wawaD male
etle laine pharun mathun badhe,
shakya chhe ke kyankthiye dhaD male
koi martanne paDe sansa satat,
ne hawa chomer aDedhaD male
koi kale tyan nadi jewun hashe,
e wina na bhitre bhekhaD male
koi, kumpalne kahe chhe pal satat,
roj ewo ek to anghaD male
koi pan rite na eni gaD male,
bijmanthi kai rite ek waD male?
bandh gharman jem koi taD male,
e rite mara mane wawaD male
etle laine pharun mathun badhe,
shakya chhe ke kyankthiye dhaD male
koi martanne paDe sansa satat,
ne hawa chomer aDedhaD male
koi kale tyan nadi jewun hashe,
e wina na bhitre bhekhaD male
koi, kumpalne kahe chhe pal satat,
roj ewo ek to anghaD male
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 293)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004