રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોક્યારેક અંધકારે ટહુકો કરી લીધો,
ક્યારેક સૂની યાદના દીવા બળી ગયા.
એકેય રંગ આપણે પ્હેરી શક્યા નહીં,
સો વાર પેલા મોરનાં પીંછાં મળી ગયાં.
આંસુની હર દીવાલે હજુ એના ડાઘ છે,
કૈં કેટલાંય મીણનાં પૂતળાં ગળી ગયાં.
શોધું છું બારમાસીની ડાળીને ક્યારનો
કોને ખબર છે ફૂલના દિવસો ઢળી ગયા.
બારી બહાર શુન્યતા ખડખડ હસી પડી,
ઘરમાં ઉદાસ મૌનનાં ટોળાં હળી ગયાં.
kyarek andhkare tahuko kari lidho,
kyarek suni yadna diwa bali gaya
ekey rang aapne pheri shakya nahin,
so war pela mornan pinchhan mali gayan
ansuni har diwale haju ena Dagh chhe,
kain ketlanya minnan putlan gali gayan
shodhun chhun barmasini Daline kyarno
kone khabar chhe phulna diwso Dhali gaya
bari bahar shunyta khaDkhaD hasi paDi,
gharman udas maunnan tolan hali gayan
kyarek andhkare tahuko kari lidho,
kyarek suni yadna diwa bali gaya
ekey rang aapne pheri shakya nahin,
so war pela mornan pinchhan mali gayan
ansuni har diwale haju ena Dagh chhe,
kain ketlanya minnan putlan gali gayan
shodhun chhun barmasini Daline kyarno
kone khabar chhe phulna diwso Dhali gaya
bari bahar shunyta khaDkhaD hasi paDi,
gharman udas maunnan tolan hali gayan
સ્રોત
- પુસ્તક : ઘર સામે સરોવર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સંપાદક : સંજુ વાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2019
- આવૃત્તિ : 2