રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશણગાર સમી રોજ સજાવી છે બળતરા
તહેવારની જગ્યાએ મનાવી છે બળતરા!
એ રીતે ઘણી વાર છુપાવી છે બળતરા
મેં સ્મિતના ચૂરણથી પચાવી છે બળતરા
ક્યારેક પવન વાઈ ગયો સંતપણાનો
બેચાર ક્ષણો માટે ઉડાવી છે બળતરા
અથડાઈ ગઈ ક્યાંક ખુશી કોઈ પરાઈ
રસ્તેથી પછી ઘર સુધી આવી છે બળતરા
ભડથું જો થઈ જાય તું, જાણી ન શકે કોઈ
તેં ચારે તરફ એમ ચણાવી છે બળતરા
જો વાગી ગયો ક્યાંકથી યે કાંટો હરખનો
તો કોઈ મલમ જેમ લગાવી છે બળતરા
સાવ જ કોઈ દંભી મને પુરવાર કરીને
એણે તો સહજતામાં ખપાવી છે બળતરા
shangar sami roj sajawi chhe balatra
tahewarni jagyaye manawi chhe balatra!
e rite ghani war chhupawi chhe balatra
mein smitna churanthi pachawi chhe balatra
kyarek pawan wai gayo santapnano
bechar kshno mate uDawi chhe balatra
athDai gai kyank khushi koi parai
rastethi pachhi ghar sudhi aawi chhe balatra
bhaDathun jo thai jay tun, jani na shake koi
ten chare taraph em chanawi chhe balatra
jo wagi gayo kyankthi ye kanto harakhno
to koi malam jem lagawi chhe balatra
saw ja koi dambhi mane purwar karine
ene to sahajtaman khapawi chhe balatra
shangar sami roj sajawi chhe balatra
tahewarni jagyaye manawi chhe balatra!
e rite ghani war chhupawi chhe balatra
mein smitna churanthi pachawi chhe balatra
kyarek pawan wai gayo santapnano
bechar kshno mate uDawi chhe balatra
athDai gai kyank khushi koi parai
rastethi pachhi ghar sudhi aawi chhe balatra
bhaDathun jo thai jay tun, jani na shake koi
ten chare taraph em chanawi chhe balatra
jo wagi gayo kyankthi ye kanto harakhno
to koi malam jem lagawi chhe balatra
saw ja koi dambhi mane purwar karine
ene to sahajtaman khapawi chhe balatra
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.