રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશબ્દ નૈં સંકેત નૈં જે પૂછવું તે પૂછવું કઈ રીતથી?
shabd nain sanket nain je puchhawun te puchhawun kai ritthi?
શબ્દ નૈં સંકેત નૈં જે પૂછવું તે પૂછવું કઈ રીતથી?
આંસુ જે ક્યારેય પણ આવ્યું જ નૈં તે લૂછવું કઈ રીતથી?
તું કહે છે સાવ ભૂલી જા મને ને હું ય કોશિશ તો કરું,
જળ વડે પથ્થર ઉપરનું કોતરેલું ભૂંસવું કઈ રીતથી?
તું પ્રથમ અમને હવામાં નામ લખવાનું કહે એ શક્ય છે?
ને ઉપરથી ઘૂંટવાનું પણ કહે તો ઘૂંટવું કઈ રીતથી?
હાથ લંબાવ્યો અને ભોંઠો પડ્યો ને ડાળ પણ શરમાઈ ગઈ,
આ ખરેલા ફૂલને જો ચૂંટવું તો ચૂંટવું કઈ રીતથી?
હું હવે સંપૂર્ણ તારો થઈ ગયો છું, હું હવેથી હું નથી,
પ્રશ્ન એ છે કે મને મારી કનેથી ઝૂંટવું કઈ રીતથી?
shabd nain sanket nain je puchhawun te puchhawun kai ritthi?
ansu je kyarey pan awyun ja nain te luchhawun kai ritthi?
tun kahe chhe saw bhuli ja mane ne hun ya koshish to karun,
jal waDe paththar uparanun kotrelun bhunsawun kai ritthi?
tun pratham amne hawaman nam lakhwanun kahe e shakya chhe?
ne uparthi ghuntwanun pan kahe to ghuntawun kai ritthi?
hath lambawyo ane bhontho paDyo ne Dal pan sharmai gai,
a kharela phulne jo chuntawun to chuntawun kai ritthi?
hun hwe sampurn taro thai gayo chhun, hun hawethi hun nathi,
parashn e chhe ke mane mari kanethi jhuntawun kai ritthi?
shabd nain sanket nain je puchhawun te puchhawun kai ritthi?
ansu je kyarey pan awyun ja nain te luchhawun kai ritthi?
tun kahe chhe saw bhuli ja mane ne hun ya koshish to karun,
jal waDe paththar uparanun kotrelun bhunsawun kai ritthi?
tun pratham amne hawaman nam lakhwanun kahe e shakya chhe?
ne uparthi ghuntwanun pan kahe to ghuntawun kai ritthi?
hath lambawyo ane bhontho paDyo ne Dal pan sharmai gai,
a kharela phulne jo chuntawun to chuntawun kai ritthi?
hun hwe sampurn taro thai gayo chhun, hun hawethi hun nathi,
parashn e chhe ke mane mari kanethi jhuntawun kai ritthi?
સ્રોત
- પુસ્તક : સવાર લઈને (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 54)
- સર્જક : અનિલ ચાવડા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2012