રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપામી ગયો ઉપાય હું દુઃખના ઉતારના,
મિત્રો મળી ગયા મને મ્હારા વિચારના.
આવા જગતમાં જીવવું સહેલું હતું નહિ,
જીવી ગયો, હું આશરે તારા વિચારના.
જાણે કે મુજ નજરની એ શોભા હતી બધી,
બદલાઈ ગઈ નજર તો રહ્યા તે ચિતાર-ના.
સૂરજ! ઊગે તો એની તકેદારી રાખજે,
જર્રાયે થઈ ગયા છે ખુદીના વિચારના.
ઈર્ષ્યા કરે એ ચંદ્ર ઘડીક એના રૂપની,
શબ્દોમાં એના રૂપનો આવે ચિતાર? ના.
નજરો મહીં સવાર હતી તે જતી રહી,
આવોઃ ફસી પડ્યો છું મુખે - અંધકારના.
કરવાને માત્ર દુશ્મની રાખે છે દોસ્તી,
મિત્રો ઘણાય હોય છે એવા પ્રકારના.
કારણ જરૂર કંઈક તો છે ઈન્કિલાબનું,
પહેલાં સમા 'હબીબ' રહ્યા તે વિચારના.
pami gayo upay hun dukhana utarna,
mitro mali gaya mane mhara wicharna
awa jagatman jiwawun sahelun hatun nahi,
jiwi gayo, hun ashre tara wicharna
jane ke muj najarni e shobha hati badhi,
badlai gai najar to rahya te chitar na
suraj! uge to eni takedari rakhje,
jarraye thai gaya chhe khudina wicharna
irshya kare e chandr ghaDik ena rupni,
shabdoman ena rupno aawe chitar? na
najro mahin sawar hati te jati rahi,
awo phasi paDyo chhun mukhe andhkarna
karwane matr dushmani rakhe chhe dosti,
mitro ghanay hoy chhe ewa prkarna
karan jarur kanik to chhe inkilabanun,
pahelan sama habib rahya te wicharna
pami gayo upay hun dukhana utarna,
mitro mali gaya mane mhara wicharna
awa jagatman jiwawun sahelun hatun nahi,
jiwi gayo, hun ashre tara wicharna
jane ke muj najarni e shobha hati badhi,
badlai gai najar to rahya te chitar na
suraj! uge to eni takedari rakhje,
jarraye thai gaya chhe khudina wicharna
irshya kare e chandr ghaDik ena rupni,
shabdoman ena rupno aawe chitar? na
najro mahin sawar hati te jati rahi,
awo phasi paDyo chhun mukhe andhkarna
karwane matr dushmani rakhe chhe dosti,
mitro ghanay hoy chhe ewa prkarna
karan jarur kanik to chhe inkilabanun,
pahelan sama habib rahya te wicharna
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 186)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4