રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆવ્યો છે જમાનો ફૂલોનો, આવી છે જવાની ફૂલોની,
કળીઓને કહી દો સંભળાવે, રંગીન કહાની ફૂલોની.
સૌંદર્યની ચાહતના પરદે, સૌંદર્યની લૂંટો ચાલે છે,
ફૂલો તો બિચારાં શું ફૂલે! દુશ્મન છે જવાની ફૂલોની.
અધિકાર હશે કૈં કાંટાનો, એની તો રહી ના લેશ ખબર,
ચિરાઈ ગયો પાલવ જ્યારે, છેડી મેં જવાની ફૂલોની
ઉપવનને લૂંટાવી દેવાનો આરોપ છે કોના જોબન પર?
કાંટાની અદાલત બેઠી કાં લેવાને જુબાની ફૂલોની?
ઝૂરંતો પરિમલ ભટકે છે કાં વહેલી સવારે ઉપવનમાં?
વ્યાકુળ છે કોના દર્શનની એ રડતી જવાની ફૂલોની?
બે પળ આ જીવનની રંગત છે, બે પળ આ ચમનની શોભા છે,
સંભળાય છે નિશદિન કળીઓને આ બોધ કહાની ફૂલોની.
તું ‘શૂન્ય’ કવિને શું જાણે? એ કેવો રૂપનો પાગલ છે!
રાખે છે હૃદય પર કોરીને રંગીન નિશાની ફૂલોની.
aawyo chhe jamano phulono, aawi chhe jawani phuloni,
kalione kahi do sambhlawe, rangin kahani phuloni
saundaryni chahatna parde, saundaryni lunto chale chhe,
phulo to bicharan shun phule! dushman chhe jawani phuloni
adhikar hashe kain kantano, eni to rahi na lesh khabar,
chirai gayo palaw jyare, chheDi mein jawani phuloni
upawanne luntawi dewano aarop chhe kona joban par?
kantani adalat bethi kan lewane jubani phuloni?
jhuranto parimal bhatke chhe kan waheli saware upawanman?
wyakul chhe kona darshanni e raDti jawani phuloni?
be pal aa jiwanni rangat chhe, be pal aa chamanni shobha chhe,
sambhlay chhe nishdin kalione aa bodh kahani phuloni
tun ‘shunya’ kawine shun jane? e kewo rupno pagal chhe!
rakhe chhe hriday par korine rangin nishani phuloni
aawyo chhe jamano phulono, aawi chhe jawani phuloni,
kalione kahi do sambhlawe, rangin kahani phuloni
saundaryni chahatna parde, saundaryni lunto chale chhe,
phulo to bicharan shun phule! dushman chhe jawani phuloni
adhikar hashe kain kantano, eni to rahi na lesh khabar,
chirai gayo palaw jyare, chheDi mein jawani phuloni
upawanne luntawi dewano aarop chhe kona joban par?
kantani adalat bethi kan lewane jubani phuloni?
jhuranto parimal bhatke chhe kan waheli saware upawanman?
wyakul chhe kona darshanni e raDti jawani phuloni?
be pal aa jiwanni rangat chhe, be pal aa chamanni shobha chhe,
sambhlay chhe nishdin kalione aa bodh kahani phuloni
tun ‘shunya’ kawine shun jane? e kewo rupno pagal chhe!
rakhe chhe hriday par korine rangin nishani phuloni
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 629)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007