રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસતત ડ્હોળાતી ઘટનામાંથી નીતર્યા જળ સુધી પ્હોંચ્યા
satat Dholati ghatnamanthi nitarya jal sudhi phonchya
સતત ડ્હોળાતી ઘટનામાંથી નીતર્યા જળ સુધી પ્હોંચ્યા
બિલોરી કાચ જેવી પારદર્શક પળ સુધી પ્હોંચ્યા
બીડેલાં દ્વાર વરસોથી નથી થઈ ખોલવા ઇચ્છા
નહીંતર હાથ તો કૈં વાર આ સાંકળ સુધી પ્હોંચ્યા
અકારણ ત્યાંથી ઓચિંતા અમે પાછા વળી ચાલ્યા,
કદી પ્હેલી વખત જ્યાં ગમતીલા એ સ્થળ સુધી પ્હોંચ્યા
તને પામી જવા હર એક સત્યોની ક્ષિતિજ તોડી—
પછી પ્હોંચીને જોયું તો રૂપાળા છળ સુધી પ્હોંચ્યા
વટાવી મનની મૂંઝારી ને ગૂંગળામણની સીમાઓ,
ખબર શું કોઈને કે કઈ રીતે કાગળ સુધી પ્હોંચ્યા
satat Dholati ghatnamanthi nitarya jal sudhi phonchya
bilori kach jewi paradarshak pal sudhi phonchya
biDelan dwar warsothi nathi thai kholwa ichchha
nahintar hath to kain war aa sankal sudhi phonchya
akaran tyanthi ochinta ame pachha wali chalya,
kadi pheli wakhat jyan gamtila e sthal sudhi phonchya
tane pami jawa har ek satyoni kshitij toDi—
pachhi phonchine joyun to rupala chhal sudhi phonchya
watawi manni munjhari ne gunglamanni simao,
khabar shun koine ke kai rite kagal sudhi phonchya
satat Dholati ghatnamanthi nitarya jal sudhi phonchya
bilori kach jewi paradarshak pal sudhi phonchya
biDelan dwar warsothi nathi thai kholwa ichchha
nahintar hath to kain war aa sankal sudhi phonchya
akaran tyanthi ochinta ame pachha wali chalya,
kadi pheli wakhat jyan gamtila e sthal sudhi phonchya
tane pami jawa har ek satyoni kshitij toDi—
pachhi phonchine joyun to rupala chhal sudhi phonchya
watawi manni munjhari ne gunglamanni simao,
khabar shun koine ke kai rite kagal sudhi phonchya
સ્રોત
- પુસ્તક : વરસોનાં વરસ લાગે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 213)
- સર્જક : મનોજ ખંડેરિયા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2011
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ