જોતજોતાંમાં સમજથી પર ન થા,
ઘર ત્યજી આમ સચરાચર ન થા.
ઝાંઝવા કે આંસુથી છીપે તરસ?
એક બળતા રણ ઉપર ઝરમર ન થા.
સૌ ખુશીનું નામ ખુશ્બો હોય છે,
પુષ્પ રૂપે તું તરત હાજર ન થા.
વૃક્ષનો ભેંકાર મારામાં ન ભર,
એક પંખી! આટલું સુંદર ન થા.
ખસ જરા ‘ઇર્શાદ’ આઘો ખસ હવે,
જાત જોવામાં મને નડતર ન થા.
jotjotanman samajthi par na tha,
ghar tyji aam sachrachar na tha
jhanjhwa ke ansuthi chhipe taras?
ek balta ran upar jharmar na tha
sau khushinun nam khushbo hoy chhe,
pushp rupe tun tarat hajar na tha
wrikshno bhenkar maraman na bhar,
ek pankhi! atalun sundar na tha
khas jara ‘irshad’ aagho khas hwe,
jat jowaman mane naDtar na tha
jotjotanman samajthi par na tha,
ghar tyji aam sachrachar na tha
jhanjhwa ke ansuthi chhipe taras?
ek balta ran upar jharmar na tha
sau khushinun nam khushbo hoy chhe,
pushp rupe tun tarat hajar na tha
wrikshno bhenkar maraman na bhar,
ek pankhi! atalun sundar na tha
khas jara ‘irshad’ aagho khas hwe,
jat jowaman mane naDtar na tha
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 216)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004