રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાંકડા ઘરમાંથી સોંસરવો જશે
એક માણસ આંખ સામે છૂ થશે.
તું કશું ત્યારે કરી શકશે નહીં
તેલ છે ને એક દીવો બૂઝશે.
આંખ બન્ને માત્ર શ્રદ્ધાથી ખૂલી
છે હજી મનમાઃ એ નક્કી આવશે.
સ્વર્ગના રસ્તે જવામાં એક ડર
મોત નામે દોસ્ત! સ્ટેશન આવશે.
‘આટલા વરસાદમાં રોકાઈ જા’
આટલું તું ક્હૈશ તો પણ ચાલશે.
sankDa gharmanthi sonsarwo jashe
ek manas aankh same chhu thashe
tun kashun tyare kari shakshe nahin
tel chhe ne ek diwo bujhshe
ankh banne matr shraddhathi khuli
chhe haji manma e nakki awshe
swargna raste jawaman ek Dar
mot name dost! steshan awshe
‘atla warsadman rokai ja’
atalun tun khaish to pan chalshe
sankDa gharmanthi sonsarwo jashe
ek manas aankh same chhu thashe
tun kashun tyare kari shakshe nahin
tel chhe ne ek diwo bujhshe
ankh banne matr shraddhathi khuli
chhe haji manma e nakki awshe
swargna raste jawaman ek Dar
mot name dost! steshan awshe
‘atla warsadman rokai ja’
atalun tun khaish to pan chalshe
સ્રોત
- પુસ્તક : ઇર્શાદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 146)
- સર્જક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012