રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાંજ પડી ગઈ, ધીમે ધીમે જો, આ સૂરજ આથમવાનો
sanj paDi gai, dhime dhime jo, aa suraj athamwano
સાંજ પડી ગઈ, ધીમે ધીમે જો, આ સૂરજ આથમવાનો
તું પણ તારે ઘરે હવે જા, હું પણ મારા ઘરે જવાનો
સૂરજની સાથે દરિયામાં દિવસ આપણો પણ ડૂબવાનો
તું પણ તારે ઘેર હવે જા, હું પણ મારા ઘરે જવાનો…
હવે આપણી વચ્ચે વહેશે અંધારું છૂટા પડવાનું
શમણાંની લહેરો પર ચાલી પાંપણને આરે મળવાનું
છૂટાં પડીશું છતાં સિલસિલો મળવાનો ચાલુ રહેવાનો...
તું પણ તારે ઘેર હવે જા, હું પણ મારા ઘરે જવાનો....
આખું ઘર ડૂબ્યું હો જ્યારે ‘કહાની ઘરઘરકી’માં ત્યારે
આવી ઊભી રે’જે છત પર, હું પણ ઊભો રહું નુક્કડ પર
પછી શુક્રનો તારો તારે મારે બસ જોયા કરવાનો....
તું પણ તારે ઘેર હવે જા, હું પણ મારા ઘરે જવાનો....
મધરાતે જો આંખ ખૂલે તો તરત તું ખોલી દેજે બારી
બહાર ઊભેલા શ્વાસો મારા વીંટળાઈ વળશે ફરતે તારી
‘જા...રે નફ્ફટ’ કહીને તારે પાલવને સરખો કરવાનો...
તું પણ તારે ઘેર હવે જા, હું પણ મારા ઘરે જવાનો...
બ્રહ્મમુહૂર્તમાં હું પણ જાગું; રાગ ભૈરવી જેવો લાગું
તું પણ જાગી હશે, વિચારું; હું ગાયત્રી મંત્ર ઉચ્ચારું
હમણાં જે ડૂબે છે સૂરજ, એ જ ફરી કાલે ઊગવાનો...
તું પણ તારે ઘેર હવે જા, હું પણ મારા ઘરે જવાનો…
કાલે પાછું આ જ જગાએ આવીને પાછા મળવાનું
સાંજનું થોડું અજવાળું સૂરજ પાસે ચોરી લેવાનું
એ અજવાળાંનો ‘અ’ અક્ષર, અંધારા ઉપર લખવાનો
તું પણ તારે ઘેર હવે જા, હું પણ મારા ઘરે જવાનો...
sanj paDi gai, dhime dhime jo, aa suraj athamwano
tun pan tare ghare hwe ja, hun pan mara ghare jawano
surajni sathe dariyaman diwas aapno pan Dubwano
tun pan tare gher hwe ja, hun pan mara ghare jawano…
hwe aapni wachche waheshe andharun chhuta paDwanun
shamnanni lahero par chali pampanne aare malwanun
chhutan paDishun chhatan silasilo malwano chalu rahewano
tun pan tare gher hwe ja, hun pan mara ghare jawano
akhun ghar Dubyun ho jyare ‘kahani gharagharki’man tyare
awi ubhi re’je chhat par, hun pan ubho rahun nukkaD par
pachhi shukrno taro tare mare bas joya karwano
tun pan tare gher hwe ja, hun pan mara ghare jawano
madhrate jo aankh khule to tarat tun kholi deje bari
bahar ubhela shwaso mara wintlai walshe pharte tari
‘ja re naphphat’ kahine tare palawne sarkho karwano
tun pan tare gher hwe ja, hun pan mara ghare jawano
brahmamuhurtman hun pan jagun; rag bhairawi jewo lagun
tun pan jagi hashe, wicharun; hun gayatri mantr uchcharun
hamnan je Dube chhe suraj, e ja phari kale ugwano
tun pan tare gher hwe ja, hun pan mara ghare jawano…
kale pachhun aa ja jagaye awine pachha malwanun
sanjanun thoDun ajwalun suraj pase chori lewanun
e ajwalanno ‘a’ akshar, andhara upar lakhwano
tun pan tare gher hwe ja, hun pan mara ghare jawano
sanj paDi gai, dhime dhime jo, aa suraj athamwano
tun pan tare ghare hwe ja, hun pan mara ghare jawano
surajni sathe dariyaman diwas aapno pan Dubwano
tun pan tare gher hwe ja, hun pan mara ghare jawano…
hwe aapni wachche waheshe andharun chhuta paDwanun
shamnanni lahero par chali pampanne aare malwanun
chhutan paDishun chhatan silasilo malwano chalu rahewano
tun pan tare gher hwe ja, hun pan mara ghare jawano
akhun ghar Dubyun ho jyare ‘kahani gharagharki’man tyare
awi ubhi re’je chhat par, hun pan ubho rahun nukkaD par
pachhi shukrno taro tare mare bas joya karwano
tun pan tare gher hwe ja, hun pan mara ghare jawano
madhrate jo aankh khule to tarat tun kholi deje bari
bahar ubhela shwaso mara wintlai walshe pharte tari
‘ja re naphphat’ kahine tare palawne sarkho karwano
tun pan tare gher hwe ja, hun pan mara ghare jawano
brahmamuhurtman hun pan jagun; rag bhairawi jewo lagun
tun pan jagi hashe, wicharun; hun gayatri mantr uchcharun
hamnan je Dube chhe suraj, e ja phari kale ugwano
tun pan tare gher hwe ja, hun pan mara ghare jawano…
kale pachhun aa ja jagaye awine pachha malwanun
sanjanun thoDun ajwalun suraj pase chori lewanun
e ajwalanno ‘a’ akshar, andhara upar lakhwano
tun pan tare gher hwe ja, hun pan mara ghare jawano
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2005 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 67)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2007