રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશ્વાસ મારે લઈ જવા’તા છેક મ્હેકાવા સુધી
shwas mare lai jawa’ta chhek mhekawa sudhi
શ્વાસ મારે લઈ જવા’તા છેક મ્હેકાવા સુધી,
બહુ મથ્યો લઈ જઈ શક્યો હું માત્ર પછતાવા સુધી.
ચાળણીમાં પાણી ભરવું છે તમારે તો ભરો,
પણ જરા ધીરજ ધરો જળના બરફ થાવા સુધી.
વસ્ત્ર કે દીવેટ થાવું એ પછીની વાત છે,
રૂ! પ્રથમ તો જાવું પડશે તારે પીંજાવા સુધી.
આપણી કરતાં પવનની નમ્રતા કેવી, જુઓ!
કમ સે કમ એ રાહ જુએ ફૂલ કરમાવા સુધી.
લાશને પણ નાવ સમજી પાર કરશે એ નદી,
પ્રેમ ઓછો રાહ જુએ પુલ બંધાવા સુધી?
‘આવજો’ બોલીને ગજવે કેમ નાખ્યો આ વખત?
હાથ જે ઊંચો રહે છે ટ્રેન દેખાવા સુધી.
shwas mare lai jawa’ta chhek mhekawa sudhi,
bahu mathyo lai jai shakyo hun matr pachhtawa sudhi
chalniman pani bharawun chhe tamare to bharo,
pan jara dhiraj dharo jalna baraph thawa sudhi
wastra ke diwet thawun e pachhini wat chhe,
roo! pratham to jawun paDshe tare pinjawa sudhi
apni kartan pawanni namrata kewi, juo!
kam se kam e rah jue phool karmawa sudhi
lashne pan naw samji par karshe e nadi,
prem ochho rah jue pul bandhawa sudhi?
‘awjo’ boline gajwe kem nakhyo aa wakhat?
hath je uncho rahe chhe tren dekhawa sudhi
shwas mare lai jawa’ta chhek mhekawa sudhi,
bahu mathyo lai jai shakyo hun matr pachhtawa sudhi
chalniman pani bharawun chhe tamare to bharo,
pan jara dhiraj dharo jalna baraph thawa sudhi
wastra ke diwet thawun e pachhini wat chhe,
roo! pratham to jawun paDshe tare pinjawa sudhi
apni kartan pawanni namrata kewi, juo!
kam se kam e rah jue phool karmawa sudhi
lashne pan naw samji par karshe e nadi,
prem ochho rah jue pul bandhawa sudhi?
‘awjo’ boline gajwe kem nakhyo aa wakhat?
hath je uncho rahe chhe tren dekhawa sudhi
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.