રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચારી કરૂં ત્હારી? કરૂં યા ના? સનમ!
કોઈ ખુવારીથી ડરૂં યા ના સનમ!
તુજ તાજ કાંટાનો ઉપાડી લે, સનમ!
ખુને ઝરે કૈં આલમો, ત્યારે સનમ!
છે સોઈ તુંને કે નહીં દિલદારની?
તુને નઝર આ દિલ કરૂં યા ના? સનમ!
કોઈ દિવાનો મસ્ત હો, લાચાર હો,
તેને રઝા દરબારમાં યા ના? સનમ!
મ્હારે ટકોરે દ્વાર ખુલ્લે કે નહીં,
તુને પુકારૂં શેરીએ યા ના? સનમ!
છે શોખ મિજમાનો ફકીરોના ન યા!
કૈં ઝિદ કરૂ દરવાનથી યા ના? સનમ!
તકલીફની પરવા ન પીવા આવતાં,
હાથે મગર તું પાય છે યા ના? સનમ!
લાખો જવાહિરો જહાં તુને ધરે,
રાની કરૂં ત્યાં ગુલ રુજુ યા ના? સનમ!
જ્યાં લાખ ચશ્મો ચૂમતાં ત્હારા કદમ,
ત્યાં ભેટવા દોડું તને યા ના? સનમ!
નાલાયકી ને બેવકૂફી યારની!
ત્યાં તું શરાબીમાં ભળે યા ના? સનમ!
શાહી ફકીરીથી ભળી જાણી નહીં,
દિલ ત્હોય ચાહે ચાહવું યા ના? સનમ!
જોઈ તને ચશ્મે ઝરે છે ખૂન તે,
ત્યારી હિનામાં રડવું યા ના? સનમ!
તું છે બધુઃ હું કાંઈ એ છું ના, મગર.
યારી કરૂં ત્હારી? કરું યા ના? સનમ!
chari karun thari? karun ya na? sanam!
koi khuwarithi Darun ya na sanam!
tuj taj kantano upaDi le, sanam!
khune jhare kain aalmo, tyare sanam!
chhe soi tunne ke nahin dildarni?
tune najhar aa dil karun ya na? sanam!
koi diwano mast ho, lachar ho,
tene rajha darbarman ya na? sanam!
mhare takore dwar khulle ke nahin,
tune pukarun sheriye ya na? sanam!
chhe shokh mijmano phakirona na ya!
kain jhid karu darwanthi ya na? sanam!
takliphni parwa na piwa awtan,
hathe magar tun pay chhe ya na? sanam!
lakho jawahiro jahan tune dhare,
rani karun tyan gul ruju ya na? sanam!
jyan lakh chashmo chumtan thara kadam,
tyan bhetwa doDun tane ya na? sanam!
nalayaki ne bewakuphi yarni!
tyan tun sharabiman bhale ya na? sanam!
shahi phakirithi bhali jani nahin,
dil thoy chahe chahawun ya na? sanam!
joi tane chashme jhare chhe khoon te,
tyari hinaman raDawun ya na? sanam!
tun chhe badhu hun kani e chhun na, magar
yari karun thari? karun ya na? sanam!
chari karun thari? karun ya na? sanam!
koi khuwarithi Darun ya na sanam!
tuj taj kantano upaDi le, sanam!
khune jhare kain aalmo, tyare sanam!
chhe soi tunne ke nahin dildarni?
tune najhar aa dil karun ya na? sanam!
koi diwano mast ho, lachar ho,
tene rajha darbarman ya na? sanam!
mhare takore dwar khulle ke nahin,
tune pukarun sheriye ya na? sanam!
chhe shokh mijmano phakirona na ya!
kain jhid karu darwanthi ya na? sanam!
takliphni parwa na piwa awtan,
hathe magar tun pay chhe ya na? sanam!
lakho jawahiro jahan tune dhare,
rani karun tyan gul ruju ya na? sanam!
jyan lakh chashmo chumtan thara kadam,
tyan bhetwa doDun tane ya na? sanam!
nalayaki ne bewakuphi yarni!
tyan tun sharabiman bhale ya na? sanam!
shahi phakirithi bhali jani nahin,
dil thoy chahe chahawun ya na? sanam!
joi tane chashme jhare chhe khoon te,
tyari hinaman raDawun ya na? sanam!
tun chhe badhu hun kani e chhun na, magar
yari karun thari? karun ya na? sanam!
સ્રોત
- પુસ્તક : કલાપીનો કેકારવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 506)
- સર્જક : સુરસિંહજી તખ્તસિંહજી ગોહિલ ‘કલાપી’
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2015