કૈં નહીં તો આટલું સાંભળ મને,
તું હવે સાક્ષાત્ આવી મળ મને!
કાં કહી દે હું જરી આઘો નથી,
વા દઈ દે આવવાનું બળ મને.
ના મને તારે વિશે ઈંગિત ન દે,
સ્હેજ આછેરી તો છે અટકળ મને!
તું ઉકેલે તો કદાચિત ઉકલે,
ચૂમવા લાગ્યા છે મારા સળ મને.
ફૂલ આખેઆખું અળપાઈ ગયું,
માત્ર દેખાતું હવે ઝાકળ મને.
દસ્તખત એમાં કરી મોકલ મને,
સાવ કોરો મોકલું કાગળ તને!
(૨૬-૯-૯૧)
kain nahin to atalun sambhal mane,
tun hwe sakshat aawi mal mane!
kan kahi de hun jari aagho nathi,
wa dai de awwanun bal mane
na mane tare wishe ingit na de,
shej achheri to chhe atkal mane!
tun ukele to kadachit ukle,
chumwa lagya chhe mara sal mane
phool akheakhun alpai gayun,
matr dekhatun hwe jhakal mane
dastkhat eman kari mokal mane,
saw koro mokalun kagal tane!
(26 9 91)
kain nahin to atalun sambhal mane,
tun hwe sakshat aawi mal mane!
kan kahi de hun jari aagho nathi,
wa dai de awwanun bal mane
na mane tare wishe ingit na de,
shej achheri to chhe atkal mane!
tun ukele to kadachit ukle,
chumwa lagya chhe mara sal mane
phool akheakhun alpai gayun,
matr dekhatun hwe jhakal mane
dastkhat eman kari mokal mane,
saw koro mokalun kagal tane!
(26 9 91)
સ્રોત
- પુસ્તક : રહી છે વાત અધૂરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 76)
- સર્જક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 2002