રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબરફનો પ્હાડ થઈ મારા પર વહી જાજે
હું ક્યાં કહું છું કે મારામાં ઓગળી જાજે
જો મૌન થઈને તું મારા હૃદયમાં રહી ન શકે
તો આવ હોઠ સુધી... શબ્દ થઈ ઊડી જાજે
હું શ્વાસ શ્વાસનું સામીપ્ય ઝંખતોય નથી
હું ગૂંગળાઉં નહીં એ રીતે વહી જાજે
તૂટું તૂટું થઈ રહી છે સંબંધની ભેખડ
જવું જ હોય તો હમણાં જ નીકળી જાજે
જવું જ હોય તો રોકી શકે છે કોણ તને?
હું તો અહીં જ હઈશ, આવ તો મળી જાજે
baraphno phaD thai mara par wahi jaje
hun kyan kahun chhun ke maraman ogli jaje
jo maun thaine tun mara hridayman rahi na shake
to aaw hoth sudhi shabd thai uDi jaje
hun shwas shwasanun samipya jhankhtoy nathi
hun gunglaun nahin e rite wahi jaje
tutun tutun thai rahi chhe sambandhni bhekhaD
jawun ja hoy to hamnan ja nikli jaje
jawun ja hoy to roki shake chhe kon tane?
hun to ahin ja haish, aaw to mali jaje
baraphno phaD thai mara par wahi jaje
hun kyan kahun chhun ke maraman ogli jaje
jo maun thaine tun mara hridayman rahi na shake
to aaw hoth sudhi shabd thai uDi jaje
hun shwas shwasanun samipya jhankhtoy nathi
hun gunglaun nahin e rite wahi jaje
tutun tutun thai rahi chhe sambandhni bhekhaD
jawun ja hoy to hamnan ja nikli jaje
jawun ja hoy to roki shake chhe kon tane?
hun to ahin ja haish, aaw to mali jaje
સ્રોત
- પુસ્તક : તારાપણાના શહેરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 51)
- સર્જક : જવાહર બક્ષી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1999