રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઊઘડતા હોઠનાં સ્પંદનમાં વિસ્તરી જાઉં
ughaDta hothnan spandanman wistri jaun
ઊઘડતા હોઠનાં સ્પંદનમાં વિસ્તરી જાઉં
તને ચૂમું તો હું વાતાવરણ બની જાઉં.
તને હું જોઉં તો થઈ જાઉં સ્થિર, સમયની જેમ
તને અડું તો હવામાં વહી વહી જાઉં.
તું તરવરી ઊઠે લહેરાતી ધૂમ્રસેરોમાં
અને હું તારા વળાંકો ઉપર વળી જાઉં.
સુગંધને કોઈ આકાર દઈ શકાતો નથી
કળી કળીમાં તને નહીં તો કોતરી જાઉં.
બહુ બહુ તો તને આંખમાં હું બંધ કરું
બહુ બહુ તો તને શ્વાસમાં ભરી જાઉં.
ughaDta hothnan spandanman wistri jaun
tane chumun to hun watawran bani jaun
tane hun joun to thai jaun sthir, samayni jem
tane aDun to hawaman wahi wahi jaun
tun tarawri uthe laherati dhumrseroman
ane hun tara walanko upar wali jaun
sugandhne koi akar dai shakato nathi
kali kaliman tane nahin to kotri jaun
bahu bahu to tane ankhman hun bandh karun
bahu bahu to tane shwasman bhari jaun
ughaDta hothnan spandanman wistri jaun
tane chumun to hun watawran bani jaun
tane hun joun to thai jaun sthir, samayni jem
tane aDun to hawaman wahi wahi jaun
tun tarawri uthe laherati dhumrseroman
ane hun tara walanko upar wali jaun
sugandhne koi akar dai shakato nathi
kali kaliman tane nahin to kotri jaun
bahu bahu to tane ankhman hun bandh karun
bahu bahu to tane shwasman bhari jaun
સ્રોત
- પુસ્તક : અણસાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સર્જક : હેમંત ધોરડા
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1988