રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસમાવી ના શક્યા શબ્દો, ઋચાઓ કાકલૂદીની
samawi na shakya shabdo, richao kakludini
સમાવી ના શક્યા શબ્દો, ઋચાઓ કાકલૂદીની
ભરાઈ આંખમાં ત્યારે સભાઓ કાકલૂદીની
વિનંતી કે હુકમ કે ભાંજગડ કે યુદ્ધ કે હત્યા
સ્વરૂપ છે બસ જુદા, પણ છે દશાઓ કાકલૂદીની
તમે બસ એક બે ડગલાં ભર્યા તો આંચકો લાગ્યો!
કરી છે ઉમ્રભર મેં જાતરાઓ કાકલૂદીની
અમુક એવા છે, જ્યાં પણ જાય મોસમ ફેરવી નાખે
લઈને સાથ ચાલે છે હવાઓ કાકલૂદીની
ઘણીયે વાર તો આકાશ લાગ્યું બાપડું જાણે
હવે તો એ ય શીખ્યું છે કળાઓ કાકલૂદીની
કદી તો ક્યાંક એને સાંભળીને લીધી છે, નહીંતર
કરીને ક્યાંક લીધી છે મજાઓ કાકલૂદીની
ફકત તું સત્વ લઈ આવીશ તો ટકશે નહીં લાંબુ
બધાનું ધ્યાન ખેંચે છે કથાઓ કાકલૂદીની
samawi na shakya shabdo, richao kakludini
bharai ankhman tyare sabhao kakludini
winanti ke hukam ke bhanjgaD ke yuddh ke hatya
swarup chhe bas juda, pan chhe dashao kakludini
tame bas ek be Daglan bharya to anchko lagyo!
kari chhe umrbhar mein jatrao kakludini
amuk ewa chhe, jyan pan jay mosam pherwi nakhe
laine sath chale chhe hawao kakludini
ghaniye war to akash lagyun bapaDun jane
hwe to e ya shikhyun chhe kalao kakludini
kadi to kyank ene sambhline lidhi chhe, nahintar
karine kyank lidhi chhe majao kakludini
phakat tun satw lai awish to takshe nahin lambu
badhanun dhyan khenche chhe kathao kakludini
samawi na shakya shabdo, richao kakludini
bharai ankhman tyare sabhao kakludini
winanti ke hukam ke bhanjgaD ke yuddh ke hatya
swarup chhe bas juda, pan chhe dashao kakludini
tame bas ek be Daglan bharya to anchko lagyo!
kari chhe umrbhar mein jatrao kakludini
amuk ewa chhe, jyan pan jay mosam pherwi nakhe
laine sath chale chhe hawao kakludini
ghaniye war to akash lagyun bapaDun jane
hwe to e ya shikhyun chhe kalao kakludini
kadi to kyank ene sambhline lidhi chhe, nahintar
karine kyank lidhi chhe majao kakludini
phakat tun satw lai awish to takshe nahin lambu
badhanun dhyan khenche chhe kathao kakludini
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.