રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપ્યાર નહિ રહેશે, તો ભક્તિનો સહારો રાખશું,
દિલરૂબા તૂટી જશે, તો એકતારો રાખશું.
રાતની આગળ અમારા અંધકારો રાખશું,
રાતની પાછળ બીજા માટે સવારો રાખશું.
આપણે તો દિલ, ચમનથી રણ મહીં આવી ગયા;
મોસમો જો આવશે તો ક્યાં બહારો રાખશું?
લઈ લીધો તેં હાથમાંથી હાથ, એની યાદમાં,
હસ્તરેખામાં હવે એનો ઘસારો રાખશું.
કોઈ સ્થળનો ભેદ શો તારી સભા છોડ્યા પછી?
જ્યાં જ્યાં મળશે આશરો, ત્યાં ત્યાં ઉતારો રાખશું.
એમ તો આ આખી પૃથ્વી પ્રાણને ઓછી પડે,
પણ અમે બસ પંડનો પૂરતો પથારો રાખશું.
જો મજા બેફામ ના આવે, તો બદલી તો શકાય;
એટલે એક જ નહીં, બેત્રણ મઝારો રાખશું.
pyar nahi raheshe, to bhaktino saharo rakhashun,
dilruba tuti jashe, to ektaro rakhashun
ratni aagal amara andhkaro rakhashun,
ratni pachhal bija mate sawaro rakhashun
apne to dil, chamanthi ran mahin aawi gaya;
mosmo jo awshe to kyan baharo rakhshun?
lai lidho ten hathmanthi hath, eni yadman,
hastrekhaman hwe eno ghasaro rakhashun
koi sthalno bhed sho tari sabha chhoDya pachhi?
jyan jyan malshe ashro, tyan tyan utaro rakhashun
em to aa aakhi prithwi pranne ochhi paDe,
pan ame bas panDno purto patharo rakhashun
jo maja bepham na aawe, to badli to shakay;
etle ek ja nahin, betran majharo rakhashun
pyar nahi raheshe, to bhaktino saharo rakhashun,
dilruba tuti jashe, to ektaro rakhashun
ratni aagal amara andhkaro rakhashun,
ratni pachhal bija mate sawaro rakhashun
apne to dil, chamanthi ran mahin aawi gaya;
mosmo jo awshe to kyan baharo rakhshun?
lai lidho ten hathmanthi hath, eni yadman,
hastrekhaman hwe eno ghasaro rakhashun
koi sthalno bhed sho tari sabha chhoDya pachhi?
jyan jyan malshe ashro, tyan tyan utaro rakhashun
em to aa aakhi prithwi pranne ochhi paDe,
pan ame bas panDno purto patharo rakhashun
jo maja bepham na aawe, to badli to shakay;
etle ek ja nahin, betran majharo rakhashun
સ્રોત
- પુસ્તક : સમગ્ર બરકત વિરાણી ‘બેફામ’ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 534)
- સંપાદક : રમેશ પુરોહિત
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2023