જ્યાં તૂટ્યાં ચપ્પલ સફર સમજાઈ ગઈ
jyaan tutyaan chappal safar samajai gai


જ્યાં તૂટ્યાં ચપ્પલ સફર સમજાઈ ગઈ,
જિંદગીની ચડઉતર સમજાઈ ગઈ.
સૂર્યનાં જ્યાં કિરણો સીધાં પડ્યાં,
ત્યાં જ તડકાની અસર સમજાઈ ગઈ.
ચીસ પાડીને ખર્યું જ્યાં પાંદડું,
વૃક્ષને પણ પાનખર સમજાઈ ગઈ.
વાત પથ્થર પર લખી સમજાઈ નહિ,
ફક્ત એના સ્મિત પર સમજાઈ ગઈ.
ઘર નહીં, મારી કબર બંધાય છે,
પથ્થરોની કરકસર સમજાઈ ગઈ.
jyan tutyan chappal saphar samjai gai,
jindgini chaDautar samjai gai
surynan jyan kirno sidhan paDyan,
tyan ja taDkani asar samjai gai
chees paDine kharyun jyan pandaDun,
wrikshne pan pankhar samjai gai
wat paththar par lakhi samjai nahi,
phakt ena smit par samjai gai
ghar nahin, mari kabar bandhay chhe,
paththroni karaksar samjai gai
jyan tutyan chappal saphar samjai gai,
jindgini chaDautar samjai gai
surynan jyan kirno sidhan paDyan,
tyan ja taDkani asar samjai gai
chees paDine kharyun jyan pandaDun,
wrikshne pan pankhar samjai gai
wat paththar par lakhi samjai nahi,
phakt ena smit par samjai gai
ghar nahin, mari kabar bandhay chhe,
paththroni karaksar samjai gai



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ