રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએમ ચાલ્યા વિના પણ સફર થાય છે
પગ તળેથી જ ધરતી ખસી જાય છે
ગૂંચ જીવનની જ્યારે ઉકેલાય છે
માત્ર દોરા જ હાથોમાં રહી જાય છે
નૌકા જળમાં રહે તો ય જળથી અજાણ
છિદ્ર પડતાં પરિચય થતો જાય છે
માત્ર એક પળ કઠે અહીં કોઈનો અભાવ
બીજી પળથી વિકલ્પો વિચારાય છે
લક્ષ્ય ચૂકી ગયું હો તમારું જે તીર
એ જ શત્રુના ભાથે ઉમેરાય છે
em chalya wina pan saphar thay chhe
pag talethi ja dharti khasi jay chhe
goonch jiwanni jyare ukelay chhe
matr dora ja hathoman rahi jay chhe
nauka jalman rahe to ya jalthi ajan
chhidr paDtan parichay thato jay chhe
matr ek pal kathe ahin koino abhaw
biji palthi wikalpo wicharay chhe
lakshya chuki gayun ho tamarun je teer
e ja shatruna bhathe umeray chhe
em chalya wina pan saphar thay chhe
pag talethi ja dharti khasi jay chhe
goonch jiwanni jyare ukelay chhe
matr dora ja hathoman rahi jay chhe
nauka jalman rahe to ya jalthi ajan
chhidr paDtan parichay thato jay chhe
matr ek pal kathe ahin koino abhaw
biji palthi wikalpo wicharay chhe
lakshya chuki gayun ho tamarun je teer
e ja shatruna bhathe umeray chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દ મારા સ્વભાવમાં જ નથી
- સર્જક : રઈશ મનીઆર
- પ્રકાશક : વિશાલ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1998